Dấu ấn tuổi trẻ cao su Chư Păh

CSVN – “Xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống NLĐ và đàn em thân yêu” là chủ đề xuyên suốt trong các hoạt động của tuổi trẻ Cao su Chư Păh trong thời gian qua. Qua đó, các phong trào, phần việc do ĐVTN đảm nhận luôn hoàn thành xuất sắc góp phần xây dựng công ty ngày càng vững mạnh.

Anh Đậu Quang Hồng – Bí thư Đoàn Thanh niên trao những túi quà an sinh cho đoàn viên khó khăn
Hết mình vì cộng đồng

Thời gian qua, ĐTN công ty đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng 10 suất quà thuộc Chương trình “Triệu túi an sinh”, nhiều phần quà cho các em thiếu niên nhi đồng là con ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn; tham gia cùng Huyện đoàn Chư Păh, Công an huyện trong chương trình “Đoàn kết 3 lực lượng” tại làng Tơ Vơn 1 ở xã Ia Khuơl…

Từ đầu năm đến nay, ĐTN công ty đã tặng hơn 60 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo hiếu học. Ngoài ra, ĐTN cũng tặng 20 cặp heo giống trị giá 20 triệu đồng cho 20 gia đình đoàn viên khó khăn; làm chuồng và tặng 50 cặp gà cho đoàn viên khác… Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, ĐVTN công ty đã hiến 135 đơn vị máu. Tham gia hoạt động Thứ Bảy tình nguyện, Chủ Nhật xanh, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Siu Rơma Sarry, một đoàn viên ở phòng tổ chức lao động công ty được biết đến không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào, hoạt động của tuổi trẻ công ty mà còn luôn có những việc làm hướng về cộng đồng. Anh đã tham gia hiến máu 41 lần, trong đó nhiều lần hiến máu đột xuất cứu người.

Lực lượng tiên phong trong lao động sản xuất

Những năm qua, tuổi trẻ công ty luôn để lại dấu ấn trong các hoạt động của địa phương cũng như của ngành. ĐTN công ty đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó có cuộc vận động mỗi ĐVTN một ý tưởng sáng tạo. Kết quả 100% ĐVTN hưởng ứng tích cực và đề xuất nhiều ý tưởng trong hoạt động sản xuất, trong đó có 164 ý tưởng được áp dụng vào thực tế. Tiêu biểu như sáng kiến: Làm dụng cụ tháo gỡ máng chắn mưa và vệ sinh mặt cạo, miệng cạo úp; cải tiến rập thiết kế cho vườn cây cạo ngoài tầm kiểm soát…

ĐTN công ty đã thành lập tổ công nghệ thông tin có nhiệm vụ tham mưu các lĩnh vực liên quan đến công nghệ, các ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, quản lý và điều hành sản xuất; đồng thời tổ chức các hoạt động nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho ĐVTN cũng như NLĐ trong toàn đơn vị. Nhờ đó, NLĐ của công ty đã sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong chuyên môn nghiệp vụ.

Từ các phong trào đã xuất hiện nhiều cá nhân và tập thể điển hình là hạt nhân trong phong trào thi đua lao động sản xuất của đơn vị. Điển hình là anh Nguyễn Hữu Thành – công nhân tổ 8, Nông trường Ia Nhin đạt giải ba tại Hội thi Bàn tay vàng cấp ngành năm 2020 đã hướng dẫn đoàn viên khác cạo mủ giỏi. Nhờ sự hướng dẫn của anh nhiều người đã thực hiện tốt các phương pháp cạo mủ đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Anh Đậu Quang Hồng – Bí thư ĐTN công ty cho biết: “Với khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, thời gian qua, chúng tôi đã triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả SXKD cho đơn vị mà còn hướng về cộng đồng. Thời gian tới, bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ gắn với SXKD của công ty, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các mô hình, phần việc thanh niên nhằm giúp đỡ các ĐVTN và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn”.

VĂN VĨNH