Năng suất vườn cây miền núi phía Bắc có xu hướng tăng dần

CSVN – Việc phát triển cây cao su tại miền núi phía Bắc (MNPB) gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng không thuận lợi. Do đó, năng suất vườn cây không đạt được ở mức cao so với các đơn vị khu vực trồng cao su truyền thống khác. Tuy nhiên, những năm gần đây nhờ thực hiện có hiệu quả trong công tác quản lý và thâm canh, chăm sóc vườn cây, năng suất có xu hướng dần tăng lên.

Vườn giống của Công ty CPCS Lai Châu 2 được chuẩn bị kỹ lưỡng để chuẩn bị cho những năm đầu trồng cao su. Ảnh: CTV

Năm 2007, VRG bắt đầu triển khai thực hiện chương trình phát triển cao su tại các tỉnh MNPB theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đơn vị đầu tiên trực thuộc VRG tại khu vực này được thành lập đó là Công ty CP Cao su Sơn La. Từ đó, VRG tiếp tục mở rộng việc trồng, chăm sóc và khai thác cao su sang các tỉnh MNPB.

Ông Lê Thanh Hưng – TGĐ VRG cho biết: “Việc đưa cây cao su tại vùng truyền thống ở phía Nam ra đất mới miền núi phía Bắc gặp nhiều khó khăn, thử thách. Vì vậy, ngay từ đầu, Ban lãnh đạo VRG đã xác định việc đầu tư trồng cao su tại MNPB không hoàn toàn hướng đến lợi nhuận. Với trách nhiệm của tập đoàn kinh tế lớn của Nhà nước, VRG mong muốn cùng địa phương chung tay chăm lo cho bà con đồng bào d