Cao su Sa Thầy tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

CSVNO – Dù là NLĐ mới tuyển hay đã gắn bó lâu năm với đơn vị, tất cả đều được Công ty CPCS Sa Thầy quan tâm, chăm lo đầy đủ, đón mùa xuân ấm áp, ý nghĩa.

Lãnh đạo Nông trường Cao su Bãi Lau tặng quà cho cha, mẹ NLĐ hơn 70 tuổi, ở lại đón xuân mới nơi biên giới Ia H’Drai

Gặp ông Đặng Ưng – Phó TGĐ công ty những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên vườn cây của công ty, chúng tôi chúc mừng một năm thắng lợi của Cao su Sa Thầy. Sản lượng khai thác vượt nhiều, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2021 đều vượt cao so với kế hoạch, đặc biệt là thu nhập bình quân của NLĐ khá cao.

Đến hết ngày 27/1/2022, công ty đã hoàn thành việc thanh toán tiền lương, chi trả tiền thưởng và phân phối lại quỹ lương năm 2021 cho NLĐ. Trong đó: Phân phối lại quỹ lương và thưởng 1 tháng lương cơ bản (lương đóng bảo hiểm) cho 1.191 lao động, số tiền thưởng bình quân hơn 12,2 triệu đồng/người. Tổng tiền lương thưởng đợt này của công ty chi hơn 14,6 tỷ đồng; Thưởng vượt sản lượng khai thác cho 841 người với tổng số tiền hơn 278 triệu đồng; Thưởng cho 6 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và thưởng vượt sản lượng năm 2021 với tổng số tiền gần 649 triệu đồng.

Ông Tạ Thúc Bình – Chủ tịch Công đoàn công ty tặng quà cho NLĐ khó khăn và NLĐ có con bị bệnh hiểm nghèo

Ông Đặng Ưng – Phó TGĐ công ty cho biết: “Đại dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp và những khó khăn khách quan đã làm ảnh hưởng đến các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm lãnh đạo công ty đã xây dựng nhiều kịch bản điều hành phù hợp với từng giai đoạn. Kết thúc năm 2021, Cao su Sa Thầy hoàn thành vượt mức kế hoạch, có được kết quả đó là nhờ sự cố gắng và đồng lòng vượt khó của NLĐ công ty. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, quan điểm của lãnh đạo công ty là phải chăm lo cho NLĐ có Tết đầm ấm, không để NLĐ nào không có Tết. Vì vậy, công ty và Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa giúp NLĐ đón Tết vui tươi”.

Ban TGĐ và BTV Công đoàn công ty đã thăm và tặng quà cho 51 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, con bị bệnh hiểm nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với tổng số tiền 51 triệu đồng.

Anh Hoàng Văn Hải – Công nhân Tổ 4, Nông trường Cao su Suối Đá chia sẻ sau khi nhận phần quà hỗ trợ cho công nhân khó khăn đón Tết, anh cho biết: “Bản thân và gia đình rất mừng và phấn khởi trước sự quan tâm chu đáo của công ty. Món quà này là động lực để công nhân có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng và phấn đấu lao động sản xuất tốt hơn trong thời gian tới”.

Ông Đặng Ưng – Phó TGĐ công ty tặng quà Tết cho NLĐ khó khăn

Thực hiện chỉ đạo của địa phương, các đơn vị tuyên tuyền vận động công nhân và gia thuộc ở lại đón Tết, hạn chế về quê để chung tay ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid – 19. Dịp này, lãnh đạo Nôngtrường Cao su Bãi Lau đã tặng quà cho cha mẹ của NLĐ công ty có độ tuổi từ 70 trở lên ở lại đón Tết vùng biên giới. Việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần to lớn đối với các bậc làm cha, mẹ khi có con vào công tác tại công ty.

Đến thăm, động viên và tặng quà cho NLĐ khó khăn trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, ông Tạ Thúc Bình – Chủ tịch Công đoàn công ty ân cần động viên, NLĐ, ông nói: “Quan điểm của lãnh đạo công ty là chăm lo để tất cả NLĐ đều có Tết, nhưng chúng ta phải đón xuân mới trên tinh thần tiết kiệm, giữ vững bản sắc dân tộc. Đặc biệt không được lơ là chủ quan với những nhiệm vụ của bản thân và tập thể, đó là chống cháy vườn cây, không để xảy ra cháy nổ trước, trong và sau Tết. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và chấp hành nghiêm giao thông đường bộ để có Tết đầy ý nghĩa”.

Trong dịp này, công ty đã tổ chức thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho 5 Đồn biên phòng, 3 xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn công ty đóng chân và trích quỹ phúc lợi 60 triệu đồng hỗ trợ 2 xã Ia Dom và Ia Đal. Đồng thời chỉ đạo Công đoàn bộ phận đơn vị phối hợp địa phương tổ chức tốt ngày hội “Bánh chưng xanh” nhân dịp Tết. Ngoài ra, công ty đã trích quỹ phúc lợi 20 triệu đồng hỗ trợ địa phương chỉnh trang đô thị Trung tâm Hành chính huyện Ia H’Drai, tạo cảnh quan trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Lãnh đạo công ty chúc Tết Đồn biên phòng