Cao su Lộc Ninh tăng tốc về đích

CSVN – Hiện nay, tập thể người lao động Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh đang nỗ lực thi đua nước rút, phấn đấu khai thác vượt trên 8% kế hoạch năm 2021. Đồng thời quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận và thu nhập NLĐ.

Công ty khen thưởng xứng đáng trong phong trào thi đua nước rút để khích lệ tinh thần hăng say lao động. Ảnh: Vũ Phong
Quyết tâm vượt trên 8% kế hoạch được giao

Năm 2021, Cao su Lộc Ninh được VRG giao kế hoạch khai thác 10.700 tấn, tính đến ngày 23/10, công ty đã khai thác được 8.291 tấn, đạt 78% kế hoạch. So với cùng kỳ năm 2020, tiến độ thực hiện kế hoạch sản lượng của công ty cao hơn 12%. Trong 3 tháng cuối năm, công ty đã xây dựng kế hoạch khai thác 3.328 tấn, tương đương 31% kế hoạch. Công ty xác định trong thời điểm 3 tháng nước rút, toàn đơn vị sẽ tập trung nguồn lực để phấn đấu thực hiện 4.184 tấn, đạt hơn 39% kế hoạch. Phấn đấu vượt trên 8% (tương đương vượt 856 tấn) kế hoạch VRG giao trong năm 2021.

Phát biểu tại cuộc họp triển khai công tác trọng tâm quý IV, ông Phan Tấn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ công ty đã có những chỉ đạo quyết liệt đối với các đơn vị trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ những tháng còn lại trong năm.

“Để thực hiện hạ giá thành sản phẩm, tăng thu nhập cho NLĐ trong điều kiện khó khăn chung như hiện nay đòi hỏi các nông trường phải tiếp tục tập trung cho công tác khai thác và bảo vệ sản phẩm. Từng nông trường phải đặt mục tiêu thực hiện sản lượng khai thác đạt và vượt trong 3 tháng cuối năm, phấn đấu vượt càng nhiều càng tốt, nhưng phải tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật. Năm nay, công ty phải quyết tâm thực hiện vượt 10% kế hoạch VRG giao. Song song đó, tiếp tục thực hiện chứng chỉ rừng bền vững đối với 3 nông trường còn lại với diện tích 3.706 ha. Chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ. Tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh thích ứng với trạng thái bình thường mới” – ông Hải nhấn mạnh.

Khen thưởng kịp thời, khích lệ tinh thần NLĐ

Để thực hiện đạt và vượt kế hoạch đã đề ra, công ty và Công đoàn đơn vị đã liên tịch phát động phong trào thi đua nước rút, đồng thời có kế hoạch khen thưởng xứng đáng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào. Cụ thể: Nông trường có kế hoạch sản lượng được giao từ 1.200 tấn trở lên nếu về trước kế hoạch 1 ngày sẽ được thưởng 3 triệu đồng/ngày (tiền thưởng nhiều hay ít phụ thuộc vào tiến độ về trước kế hoạch của đơn vị), không giới hạn về thời gian về trước kế hoạch và mức thưởng; Nông trường có kế hoạch sản lượng được giao dưới 1.200 tấn nếu về trước kế hoạch 1 ngày sẽ được thưởng 2 triệu đồng/ngày.

Đối với cá nhân, công ty sẽ khen thưởng 1 triệu đồng/người, có chế độ tham quan, nghỉ mát trong nước và được tuyên dương tại buổi sinh hoạt dưới cờ nhân dịp Tết Dương lịch 1/1/2022 cho 50 công nhân cạo mủ về sớm nhất kế hoạch sản lượng năm; Thưởng 500.000đ/người cho 100 công nhân cạo mủ hoàn thành kế hoạch sản lưởng sớm tiếp theo.

Ngoài ra, công ty còn có chế độ khen thưởng riêng cho tổ trưởng khai thác, tổ trưởng Công đoàn, giám đốc, phó giám đốc nông trường đối với những đơn vị về trước kế hoạch sản lượng năm. Chính sự khen thưởng, động viên kịp thời NLĐ trong phong trào Thi đua nước rút 3 tháng cuối năm và NLĐ có thành tích xuất sắc trong năm 2021 đã khích lệ tinh thần NLĐ hăng say sản xuất.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh khó khăn nhưng lãnh đạo đơn vị rất nỗ lực để chăm lo đời sống cho NLĐ, phấn đấu thu nhập bình quân năm 2021 đạt trên 7 triệu đồng/người/tháng, cao hơn 1triệu đồng/ người/tháng so với cùng kỳ năm 2020. Công ty dự kiến tổng doanh thu cả năm đạt 695,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt gần 106 tỷ đồng.

THU HÀ