Đoàn Thanh niên Cao su Đồng Nai trao thưởng cho 60 thanh niên vượt sản lượng

CSVN- Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên (ĐTN) TCT Cao su Đồng Nai đã ủy quyền cho các cơ sở Đoàn trực thuộc trao 60 phần quà khen thưởng cho các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và thanh niên là người Hà Giang đã xuất sắc hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng tháng 7 với tổng số tiền khen thưởng là 30 triệu đồng.

Do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, đi lại khó khăn nên ĐTN TCT đã ủy quyền cho Đoàn cơ sở khen thưởng cho ĐVTN vượt sản lượng cao trong tháng 7

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy – Bí thư ĐTN TCT cho biết: “Thông qua hoạt động này, Ban chấp hành ĐTN TCT đã động viên, khích lệ tinh thần các bạn ĐVTN tích cực nỗ lực thi đua, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Đồng thời cộng đồng trách nhiệm cùng đơn vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ kép “Vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo sản xuất”. Việc khen thưởng ĐVTN vượt kế hoạch sản lượng sẽ được tổ chức hàng tháng, từ tháng 7 đến 31/12/2021”.

Phong trào thi đua vượt sản lượng, thực hành tiết kiệm trong lao động sản xuất và bảo vệ sản phẩm mủ cao su năm 2021 được phát động từ ngày 1/7. Phần thưởng khen hàng tháng đối với ĐVTN là công nhân trực tiếp khai thác mủ, chế biến là 500.000đ/người.

Hàng tháng, ĐTN TCT sẽ tổ chức trao thưởng trực tiếp hoặc ủy quyền cho cơ sở Đoàn trao cho ĐVTN đạt thành tích xuất sắc trong phong trào này.

ĐTN TCT đã ban hành tiêu chí khen thưởng đối với ĐVTN trong từng lĩnh vực. Đối với ĐVTN là công nhân khai thác phải đảm bảo khai thác đúng quy trình kỹ thuật, tay nghề đạt loại A trở lên, kế hoạch thực hiện sản lượng mủ hàng tháng, năm phải vượt cao nhất tại tổ và vượt từ 10% trở lên. Đối với ĐVTN là công nhân chế biến phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chế biến hết nguyên liệu giao về nhà máy, đảm bảo chất lượng mủ theo quy định, chấp hành tốt nội quy lao động của đơn vị.

Ngoài ra, nhằm khích lệ tinh thần thi đua sôi nổi của ĐVTN là công nhân người Hà Giang mới vào làm việc tại đơn vị, hàng tháng ĐTN TCT sẽ xét chọn 10 thanh niên có tỷ lệ sản lượng mủ vượt cao nhất so với thanh niên người Hà Giang trong đơn vị để trao thưởng.

Khi hết đợt phát động phong trào, ĐTN TCT sẽ tổ chức tổng kết và trao thưởng cho các cá nhân có tỷ lệ sản lượng mủ bình quân vượt cao nhất năm 2021. Cụ thể gồm có 1 giải nhất trị giá 3 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 2 triệu đồng/giải; 3 giải ba trị giá 1 triệu đồng/giải. Đối với tập thể, ĐTN TCT trao một giải cho Đoàn cơ sở có tỷ lệ sản phẩm mủ cao su bình quân vượt cao nhất trong năm trị giá 5 triệu đồng.

Song song với việc khen thưởng trong phong trào thi đua vượt kế hoạch sản lượng, ĐTN TCT sẽ tổ chức thăm hỏi các chốt bảo về khối nông trường. Mỗi chốt Đoàn sẽ đến thăm và tặng quà 1 lần trong toàn đợt phát động của năm nhằm động viên anh em bảo vệ thực hiện tốt nhiệm vụ.

MINH TUỆ