Công đoàn Trường CĐ CN Cao su hỗ trợ gạo ST 25 cho người lao động

CSVNO – Công đoàn Trường quyết định hỗ trợ mỗi CNVCLĐ 1 bao gạo ST25 (10kg). Tổng số người lao động được nhận hỗ trợ là 154 người với số tiền là 33.880.000đ.

Đồng chí Trần Văn Lộc-Phó chủ tịch Công đoàn trao gạo cho đại diện các Tổ công đoàn.

Năm học mới đã bắt đầu trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Mỗi gia đình người lao động đều phải tăng thêm chi phí để lo cho con, em mình bước vào năm học. Thấu hiểu những khó khăn đó, Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đã có những hành động thiết thực, kịp thời chia sẻ với những khó khăn của mỗi gia đình CNVCLĐ.

Dịch bệnh kéo dài làm thay đổi nhiều hoạt động của nhà trường và công việc của người lao động; sinh hoạt của mỗi gia đình cũng vì thế mà bị xáo trộn. Nguồn thu nhập của người lao động cũng bị ảnh hưởng từ tháng 7/2021 đến nay. 

Cũng do tình hình dịch bệnh, nên một số hoạt động phong trào của Công đoàn nhà không tổ chức được. Với quan điểm kinh phí công đoàn và đoàn phí công đoàn là do người lao động đóng góp. Không chi các hoạt động thì tổ chức chăm lo lại cho người lao động. 

Được sự đồng ý của Đảng uỷ- Ban giám hiệu, BCH Công đoàn quyết định hỗ trợ mỗi CNVCLĐ 1 bao gạo ST25 (10kg). Tổng số người lao động được nhận hỗ trợ là 154 người với số tiền là 33.880.000đ. Gạo ST25 là gạo đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, gạo đạt giải ngon nhất thế giới năm 2019. Gạo sẽ được các Tổ trưởng công đoàn nhận và trao tận tay cho người lao động trước Ngày lễ Quốc khánh 2/9.

Tuy vật chất không nhiều, nhưng đó là tình cảm, là trách nhiệm của Công đoàn đối với người lao động. Việc làm này cũng là để động viên người lao động của nhà trường cùng quyết tâm, chung tay để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 và chiến thắng trước dịch bệnh Covid-19.

ĐÌNH NINH