Cao su Dầu Tiếng: Trên 79% cán bộ công nhân được tiêm vaccine ngừa Covid -19

CSVNO – Trong các ngày từ 3/8 – 10/8, Bệnh viện Đa khoa Cao su Dầu Tiếng đã đồng loạt triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong CB CNLĐ toàn công ty. Sử dụng đồng thời tất cả các loại vaccine đủ điều kiện được phân bổ.

Tiêm vaccine lưu động cho công nhân trên lô

Theo đó, Bệnh viện đa khoa Cao su Dầu Tiếng Cao su Dầu Tiếng là một điểm thuộc cơ cấu 14 điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện Dầu Tiếng gồm các trạm y tế xã, thị trấn, và Trung tâm y tế huyện Dầu Tiếng.

Sau 1 tuần triển khai thực hiện, Bệnh viện đa khoa Cao su Dầu Tiếng đã thực hiện tiêm ngừa cho 3.464/4.370 cán bộ công nhân lao động, đạt tỷ lệ 79,3% (trong đó có 15 CBCN tiêm mũi 2) và luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả khi tiếp nhận và sử dụng Vaccine phòng Covid-19.

Bệnh viện Cao su Dầu Tiếng tiêm vaccine cho lực lượng bảo vệ trên lô.

Hỗ trợ cùng trung tâm y tế thị trấn Dầu Tiếng tổ chức điểm tiêm ngừa tại trung tâm văn hóa thể thao CSDT và các điểm tiêm ngừa lưu động tại các nông trường, nhà máy chế biến.

Công nhân tập trung giãn cách trên lô chờ được tiêm.

Bên cạnh đó, để đảm bảo phương án 3 tại chổ và một cung đường 2 địa điểm, công ty đã chủ động triển khai việc tổ chức nơi ăn ở và làm việc trong phạm vi nhà máy cho công nhân; Tổ chức nghiêm việc thực hiện một cung đường 2 địa điểm với địa điểm là từ nhà ở đến vườn cây (nơi làm việc) và từ vườn cây trở về nhà sau giờ làm việc, hạn chế đến mức thấp nhất việc di chuyển đến địa điểm thứ 3 ngoại trừ việc đi mua nhu yếu phẩm, thuốc điều trị bệnh.

Tích cực tuyên truyền trong công nhân lao động và nhân dân địa phương tuân thủ nguyên tắc 5K + Tiêm vaccine ngừa Covid-19, tuyên truyền việc giãn cách xã hội, hạn chế ra đường theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; Kiểm tra, giám sát chặc chẽ việc tổ chức test nhanh Covid-19 cho công nhân tại các đơn vị nông trường và nhà máy.

Test nhanh Covid-19 cho công nhân lao động NTCS Long Tân tại vườn cây

Đẩy mạnh việc triển khai tiêm ngừa vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ, công nhân lao động theo kế hoạch trong toàn Công ty góp phần cùng địa phương trong công cuộc phòng chống dịch bệnh có hiệu quả; Tích cực cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống Covid-19, và nhất là quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2021.

VIỆT QUANG