CSVNO – Sau 45 ngày theo dõi, giám sát việc xây dựng, ngày 21/7 Công đoàn Cao su Chư Sê đã tiến hành bàn giao căn nhà cho công nhân Rah Lan Nguyên ở làng Del – xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Công nhân Nguyên vào làm công nhân của tổ 3 – Nông trường Ia Glai từ năm 2014, đến nay sau gần 10 năm nhưng vẫn phải ở nhà tạm của bố mẹ cho mượn. Ngoài việc chưa có nhà ở, cuộc sống của gia đình công nhân Rah Lan Nguyên còn hết sức khó khăn khi 2 con nhỏ thường xuyên đau ốm, chồng không có việc làm ổn định.
Xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê đã đề nghị Công đoàn CSVN hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng căn nhà “Mái ấm công đoàn”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của công đoàn công ty trong Tháng công nhân năm 2021.

Được biết, căn nhà có tổng diện tích trên 40m2, tường xây, mái lợp tôn và nền gạch men. Phát biểu trong ngày được bàn giao nhà, chị Rah Lan Nguyên xúc động cho biết: “Em rất vui mừng và biết ơn công đoàn ngành, Ban thường vụ công đoàn công ty đã tặng cho gia đình em căn nhà mới. Đây đúng là căn nhà mơ ước của gia đình em vì em nghĩ không biết bao giờ mình có được căn nhà để ở, nay nhờ có công đoàn mà gia đình em đã có được căn nhà kiến cố, sạch đẹp với 2 phòng ở”.


VĂN VĨNH
Related posts:
Cụm thi đua số II (CĐ CSVN): Đồng hành doanh nghiệp vượt khó
Hoạt động Công đoàn hướng về cơ sở, đi vào thực chất
Cách tính tuổi nghỉ hưu năm 2023 người lao động cần biết
Công đoàn Cao su Đồng Nai có nhiều dấu ấn trong năm 2021
Thi ảnh"Nét đẹp công đoàn cơ sở" trên facebook
CĐ Cao su Đồng Nai: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động
Cụm thi đua Công đoàn Tây Nguyên: Kết nạp thêm 2 thành viên mới
Làm tuyên giáo thời khó
Đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống người lao động
10 hoạt động nổi bật của Công đoàn cao su Việt Nam năm 2018