CSVNO – Sau 45 ngày theo dõi, giám sát việc xây dựng, ngày 21/7 Công đoàn Cao su Chư Sê đã tiến hành bàn giao căn nhà cho công nhân Rah Lan Nguyên ở làng Del – xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Công nhân Nguyên vào làm công nhân của tổ 3 – Nông trường Ia Glai từ năm 2014, đến nay sau gần 10 năm nhưng vẫn phải ở nhà tạm của bố mẹ cho mượn. Ngoài việc chưa có nhà ở, cuộc sống của gia đình công nhân Rah Lan Nguyên còn hết sức khó khăn khi 2 con nhỏ thường xuyên đau ốm, chồng không có việc làm ổn định.
Xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê đã đề nghị Công đoàn CSVN hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng căn nhà “Mái ấm công đoàn”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của công đoàn công ty trong Tháng công nhân năm 2021.

Được biết, căn nhà có tổng diện tích trên 40m2, tường xây, mái lợp tôn và nền gạch men. Phát biểu trong ngày được bàn giao nhà, chị Rah Lan Nguyên xúc động cho biết: “Em rất vui mừng và biết ơn công đoàn ngành, Ban thường vụ công đoàn công ty đã tặng cho gia đình em căn nhà mới. Đây đúng là căn nhà mơ ước của gia đình em vì em nghĩ không biết bao giờ mình có được căn nhà để ở, nay nhờ có công đoàn mà gia đình em đã có được căn nhà kiến cố, sạch đẹp với 2 phòng ở”.


VĂN VĨNH
Related posts:
Trao quà Tết cho công nhân khó khăn Cao su Ea H’Leo
Tháng Công nhân năm 2021: Lắng nghe và cảm ơn người lao động
Công ty 74 phấn đấu trao tặng 10 nhà Mái ấm Công đoàn
3 chính sách hỗ trợ về BHXH, BHTN cho người lao động và doanh nghiệp
Chính sách mới đối với lao động nữ
Mức đóng BHXH, BHYT từ 1/7/2023
Ông Phạm Quốc Hùng giữ chức Chủ tịch CĐ NT Long Tân
Công đoàn Cao su Bình Long: Trao 49 phần quà cho con công nhân lao động
Cao su Sơn La tặng quà con em người lao động
Cao su Dầu Tiếng hỗ trợ 10 tỷ đồng xây nhà cho công nhân