Đoàn Thanh niên Cao su Quảng Nam tham gia tình nguyện Kỳ nghỉ hồng

CSVNO – Ngày 22/6, ĐTN Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam đã tham gia Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2021 tại xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, do Tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức.


ĐTN Cao su Quảng Nam trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My

Nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong công tác chăm sóc, bảo vệ các em thiếu niên nhi đồng, tại buổi lễ, ĐTN Cao su Quảng Nam đã trao 10 suất quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My.


Đoàn trao tặng cây quế giống và heo giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn cũng đã trao biểu trưng xây dựng 1 khu vui chơi cho trẻ em xã Trà Giác; tặng 2.000 cây quế thuần chủng Trà My cho 4 hộ thanh niên khó khăn tại địa phương; tặng heo giống cho hộ thanh niên đăng ký thoát nghèo năm 2021 và công trình thanh niên thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời.

Đoàn trao biểu trưng xây dựng khu vui chơi cho trẻ em xã Trà Giác

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên thanh niên đã tham gia sửa chữa hệ thống điện cho 5 hộ gia đình chính sách tại địa phương; thi công công trình thắp sáng đường quê với 10 bóng đèn năng lượng mặt trời. Tập huấn chuyển giao kỹ thuật, mô hình trồng cây quế giống cho 10 hộ dân và hộ thanh niên; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 20 hộ gia đình khó khăn và người già neo đơn; giúp dân di dời 2 ngôi nhà ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở tại xã Trà Ka và tổ chức Phiên tòa giả định tại UBND Xã Trà Giác.

Quang cảnh buổi lễ

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các hoạt động được tổ chức đồng loạt theo hướng hạn chế tập trung đông người và tuân thủ hướng dẫn 5K của Bộ y tế.

Đoàn chụp hình lưu niệm

Kỳ nghỉ hồng là chương trình nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được tổ chức dành riêng cho đối tượng cán bộ, thanh niên công nhân và lao động trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Tạo môi trường cho đoàn viên, thanh thiếu nhi rèn luyện và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ĐÀI TRANG