Binh đoàn 15: Hỗ trợ trên 6 tấn gạo cho bà con vùng biên giới

CSVNO – Nhằm hỗ trợ cho bà con vùng biên giới có gạo để ăn trong mùa giáp hạt, sáng 9/6, đoàn công tác của Binh đoàn 15 do Thượng tá Đặng Quang Dũng, Chủ nhiệm Chính trị dẫn đầu đã đến xã Ia Mơ, thuộc vùng biên giới huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai để thăm hỏi và cấp hỗ trợ trên 6 tấn gạo, trị giá gần 100 triệu đồng cho các hộ dân khó khăn.

Đại diện Binh đoàn 15 và chính quyền địa phương trao quà hỗ trợ cho bà con

Phát biểu với bà con địa phương đến thăm và hỗ gạo, Thượng tá Đặng Quang Dũng nhấn mạnh: Trong những năm qua, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với quốc phòng, quốc phòng kết hợp với kinh tế, Binh đoàn còn tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác dân vận, tham gia xóa đói giảm nghèo cho bà con các dân tộc trên địa bàn vùng biên giới.

Mặc dù thời gian gần đây đơn vị còn gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do giá mủ cao su xuống thấp và dịch bệnh bạch hầu, Covid-19…; kiên quyết không để cho dân thiếu đói, khó khăn trong mùa giáp hạt, từ đầu năm đến nay Binh đoàn 15 đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm đến thăm hỏi, động viên tặng 2.395 xuất quà, gồm có gạo, các nhu yếu phẩm và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con. Cái bụng dân no, cái bệnh tật không còn, cuộc sống của bà con ổn định là niềm vui, hạnh phúc của Bộ đội Binh đoàn 15.

Niềm vui của một người dân khi nhận được gạo hỗ trợ

Được biết, toàn bộ số gạo và số tiền trên được Binh đoàn 15 trích từ quỹ an sinh xã hội và cán bộ, công nhân, người lao động của đơn vị tự nguyện đóng góp để giúp đỡ bà con dân tộc thiểu số vùng biên giới mùa giáp hạt khó khăn.

Hằng năm ngoài giúp đỡ bà con trong giai đoạn chuyển mùa thiếu đói, Binh đoàn 15 còn chỉ đạo và triển khi cho các đơn vị tạo điều kiện cho bà con địa phương trồng lúa, đậu, khoai lang…trên hàng trăm ha đất tái canh cây cao su. Đặc biệt Binh đoàn 15 còn chỉ đạo, triển khai Công ty 72, 78, 716…khảo sát, kiểm tra, tiến hành khai hoang hơn 30 ha đất trồng lúa nước, hỗ trợ giống, phân bón và hướng dẫn người dân địa phương trồng lúa, bỏ phân, làm cỏ, thu hoạch, rồi cấp luôn cho người dân.

Việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sỹ Binh đoàn 15 đã giúp bà con vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, củng cố mối quan hệ quân dân bền chặt. Đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Mơ (Chư Prông) đã cảm ơn Binh đoàn 15 thường xuyên quan tâm đến cuộc sống của bà con trên vùng biên giới. Những việc làm thiệt thực, nghĩa tình trên thực sự có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ nói chung, Binh đoàn 15 nói riêng.

PV