VRG quyết liệt phòng chống Covid – 19 và ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine

CSVNO – Tối ngày 5/6 vừa qua, tại lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, VRG đã đóng góp từ nguồn kinh phí chi phí chung, ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ.

Đại diện VRG trao 200 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid – 19

Trước tình hình dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ đã có chủ trương mua vaccine phòng dịch cho nhân dân cả nước. Ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 779/QĐ-TTg, thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19 để tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine , nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 .

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính và Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 , Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tổ chức Chương trình phát động đóng góp, cho Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Tối ngày 5/6/2021 vừa qua, tại lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 VRG đóng góp từ nguồn kinh phí chi phí chung, ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 . Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đã ủng hộ tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng và tiếp tục ủng hộ nhiều địa phương khác để phòng chống dịch Covid.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đợt dịch thứ 4 bùng phát trong nước bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Tập đoàn đã tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến với các đơn vị thành viên trong toàn ngành để nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo phương án ứng phó kịp thời, quyết liệt. Đặc biệt là ngày 21/5 vừa qua, Tập đoàn đã có buổi làm việc trực tuyến với Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh về trao đổi các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các công ty cao su thành viên của Tập đoàn tại Campuchia và đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt của Ngài Đại sứ.

Ngoài công tác chỉ đạo liên tục, kịp thời và nhanh chóng, Tập đoàn còn triển khai các biện pháp hỗ trợ đơn vị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như gửi công văn đề nghị UBND các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Gia Lai hỗ trợ nhập cảnh và cách ly, chữa trị trong trường hợp có ca nhiễm Covid-19 ở lao động người Việt Nam đang làm việc ở các dự án phát triển cao su của Tập đoàn tại Campuchia

“Trong thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục phát huy tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian qua và đặt mục tiêu và cố gắng 100% NLĐ toàn Tập đoàn được xét nghiệm và tiêm vắc-xin Covid-19 trong năm 2021 từ nguồn vắc-xin quốc gia. Để làm được điều đó cả hệ thống từ Tập đoàn đến các đơn vị đều phải vào cuộc, có chiến lược, cách làm quyết liệt. Ban TGĐ phải có kịch bản theo từng thời điểm quý và tháng, các Khu công nghiệp phải có Ban chỉ đạo riêng, có nội quy cụ thể và báo cáo hàng ngày trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Đặc biệt, BCĐ phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin nhanh, đúng, đủ về 2 mặt phòng và chống Covid-19” – Chủ tịch HĐQT VRG, yêu cầu.

Hiện nay, VRG và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 , vừa thực hiện nhiệm vụ SXKD, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho trên 84.000 CNLĐ.

P.V