“Cờ Tổ quốc biên cương” đến với vùng biên giới Bình Phước

CSVNO – 2.000 lá cờ Tổ quốc thuộc chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” và nhiều phần quà thiết thực được Báo Người Lao Động gửi tặng đến cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới tỉnh Bình Phước.

Sáng 22-5, trong khuôn khổ chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương”, Báo Người Lao Động và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã trao 2.000 lá cờ Tổ quốc đến với cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới tỉnh Bình Phước.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, tặng cờ Tổ quốc cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước

Chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” là một phần quan trọng của chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện từ tháng 6-2019.

Phát biểu tại chương trình, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, chia sẻ sâu sắc những khó khăn, vất vả trong công tác phòng chống dịch bệnh của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu tại buổi trao tặng

“Cả nước đang căng mình chống dịch, trong đó biên giới Tây Nam là một trong những điểm nóng. Tất cả mọi người, đặc biệt là lực lượng biên phòng trong suốt thời gian qua đã hy sinh tình cảm riêng tư, tập trung cao độ trong công tác phòng chống dịch bệnh.

“Báo Người Lao Động luôn luôn quan tâm và hướng về các chiến sĩ. Chúng tôi đã liên tục vận động, tổ chức các chương trình để có thể chia sẻ, đồng hành cùng các lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng bộ đội biên phòng”, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động bày tỏ.

Đại tá Bùi Viết Sơn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, đã gửi lời cảm ơn đến Ban Biên tập Báo Người Lao Động và Tập đoàn Công Nghiệp Cao su Việt Nam đã dành thời gian đến thăm hỏi, động viên tinh thần và gửi những món quà thiết thực đến lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước.

“Những tình cảm và món quà của Báo Người Lao Động chính là động lực giúp Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”, Đại tá Bùi Viết Sơn xúc động.

Cũng trong dịp này, Báo Người Lao Động đã trao tặng lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước 4 giếng khoan, 100 thiết bị máy nghe sách nói, thẻ nhớ và nội dung sách với tổng kinh phí 125 triệu đồng. Những phần quà này được trích từ quỹ chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay” được Báo Người Lao Động phát động vào ngày 5-5 vừa qua.

Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” của Báo Người Lao Động được phát động ngày 1-6-2019. Đến nay, sau gần 2 năm tổ chức, chương trình đã trao và ký kết trao hơn 420.000 lá cờ Tổ quốc cùng hàng ngàn túi thuốc y tế, dụng cụ sơ cấp cứu cho ngư dân ở 19 tỉnh thành có biển.

Trong thời qua, Báo Người Lao Động đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam  thành lập chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” để tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ với 25 tỉnh, thành. Tính đến nay, gần 10.000 lá cờ và một số ảnh Bác đã trao đến tay đồng bào 8 tỉnh ở dọc đường biên giới trên bộ.

Theo nld.com.vn