Cao su Kon Tum phát động Tháng công nhân

CSVNO – Chiều 5/5, tại lô 26 của tổ khai thác 5 – Nông trường Đăk H’rin, Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã tổ chức lễ phát động Tháng công nhân năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa, tri ân và cảm ơn người lao động.

Quang cảnh buổi lễ phát động Tháng công nhân năm 2021

Tại buổi lễ, ông Ngô văn Mân – Chủ tịch CĐ công ty đã thông báo với lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Kon Tum, lãnh đạo công ty và 120 công nhân về tham dự kết quả hoạt động của Tháng công nhân năm 2020, đồng thời trình bày nội dung, kế hoạch hoạt động trong Tháng công nhân năm 2021 theo chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”.

Lãnh đạo công ty trao danh hiệu “Công nhân cao su Việt Nam ưu tú” của Công đoàn CSVN cho công nhân Lê Văn Tình (Người đạt Bàn tay vàng tại Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su cấp ngành năm 2020)

Theo đó, trong thời của Tháng công nhân CĐ công ty sẽ có các hoạt động: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến tất cả đoàn viên – người lao động về ý nghĩa, mục đích của Tháng công nhân. Triển khai quyết liệt các giải pháp nâng cao năng suất lao động, nâng cao sản lượng cao su khai thác, đồng thời triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, tuân thủ quy tắc 5k của Bộ Y tế. Phối hợp với Ban lãnh đạo công ty tổ chức các buổi tiếp xúc người lao động theo chủ đề “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ” để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động từ đó có chương trình, giải pháp để cảm ơn người lao động một cách phù hợp, hiệu quả.

Chú trọng các hoạt động cải thiện điều kiện lao động, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ công nhân. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ cho người lao động khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, xây dựng và bàn giao một số nhà “mái ấm công đoàn” cho gia đình công nhân còn khó khăn về nhà ở, phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác tổ chức tốt ngày tết thiếu nhi cho các cháu, tổ chức hoạt động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6)…

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Phó Chủ tịch công đoàn công ty trao quà hỗ trợ của Công đoàn CSVN cho các công nhân bị tai nạn lao động có thương tật từ 31% trở lên

Tổ chức biểu dương người lao động có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất. Trong đó, điểm nhấn là hưởng ứng chương trình “75 ngàn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ VN phát động. Trong chương trình này, công đoàn công ty đã triển khai đến tất cả các đơn vị cơ sở với quyết tâm phấn đấu đóng góp được 18 sáng kiến, 1 bằng lao động sáng tạo.

Ông Bùi Gia Đạo – Phó TGĐ công ty trao quà hỗ trợ của lãnh đạo công ty cho các cá nhân bị tai nạn lao động

Cũng tại buổi lễ phát động này, công đoàn công ty cũng phát động phong trào hưởng ứng “Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động”, với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn vệ sinh viên” công đoàn sẽ phối hợp với các phòng ban chức năng phát động một số phong trào để đảm bảo đảm an toàn trong lao động sản xuất, đáng chú ý có phong trào “Xanh – sạch – đẹp”, phong trào “xây dựng nếp sống văn hóa trong công nhân lao động”.

Ông Nguyễn Hữu Lợi – Chủ tịch HĐTV công ty trao quà cho các cá nhân khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo

Đặc biệt, tại lễ phát động Tháng công nhân năm nay công đoàn công ty đã tổ chức tri ân, cảm ơn người lao động bằng nhiều hành động ý nghĩa, thiết thực làm ấm lòng người lao động đang gặp khó khăn trong cuộc sống, cụ thể: Trao danh hiệu “Công nhân Cao su Việt Nam ưu tú” lần thứ 5 cho 7 cá nhân trong tổng số 224 công nhân ưu tú của cả ngành.

Ông Lê Đức Hân – TGĐ công ty tặng quà cho công nhân khó khăn

Và để chia sẻ những rủi ro, mất mát của công nhân trong quá trình lao động sản xuất đã bị tai nạn lao động có tỷ lệ thương tật từ 31% trở lên, CĐ CSVN đã hỗ trợ 10 công nhân, CĐ công ty hỗ trợ 8 công nhân. Mỗi công nhân bị tai nạn lao động được CĐ CSVN hỗ trợ một triệu đồng, CĐ công ty hỗ trợ 500 ngàn đồng.

Ông Ngô Văn Mân – Phó TGĐ, Chủ tịch công đoàn công ty trao quà hỗ trợ cho công nhân khó khăn

Ngoài ra, để cảm ơn người lao động đã đồng hành, chia sẻ với công ty vượt qua khó khăn trong thời gian qua. Nhân dịp lễ phát động Tháng công nhân lãnh đạo công ty đã quyết định trao tặng 94 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho 94 công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 6 căn nhà tình thương, trị giá 50 triệu đồng/căn cho 6 gia đình còn khó khăn về nhà ở, đây là sự khích lệ, động viên để các gia đình cố gắng phấn đấu, an tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình ổn định và bền vững cùng công ty hoàn thành tốt các chỉ tiêu cấp trên giao.

Ông Lê Đức Hân – TGĐ công ty trao 6 căn nhà tình thương cho công nhân khó khăn về nhà ở

Để tri ân người lao động đã gắn bó với công ty từ 20 năm trở lên, lãnh đạo công ty và Ban thường vụ CĐ công ty đã quyết định tặng quà cho 26 công nhân, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho công nhân có thời gian công tác từ 20 năm trở lên và 5 năm (2016 – 2020) có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Ông Rơ Châm Long – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum trao quà hỗ trợ của lãnh đạo công ty cho các công nhân khó khăn
Ông Ngô Văn Mân – Chủ tịch công đoàn công ty kêu gọi người lao động hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng ATVSLĐ
Nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K
1 công nhân vừa được nhận danh hiệu “Công nhân cao su Việt Nam ưu tú” của Công đoàn CSVN

VĂN VĨNH