Khánh thành công trình “Ánh sáng Công đoàn” ở Cao su Chư Păh

CSVNO – Chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc làn thứ XIII và kỷ niệm 91 năm ngày thành Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021), chiều ngày 3/2, tại khu tập thể tổ 7 Nông trường Hà Tây thuộc Công ty TNHH MTV cao su Chư Păh, Công đoàn công ty đã tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao công trình “ Ánh sáng Công đoàn”.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch CĐ Công ty bàn giao công trình Ánh sáng Công đoàn cho khu tập thể tổ 7

Công trình sử dụng điện năng lượng mặt trời, có tổng công suất 5 KW có tổng kinh phí đầu tư là 95 triệu đồng. Nguồn kinh phí từ chương trình “ Ánh sáng Công đoàn” của Công đoàn Cao su Việt Nam. Khu tập thể tổ 7 Nông trường Hà Tây hiện đang có 14 công nhân của tổ 13, 14 và tổ 7 sinh sống, công nhân ở khu tập thể này chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái ở phía Bắc.

Khu tập thể nằm cách xa Nông trường gần 10 km, đường sá đi lại khó khăn, nhất là mùa mưa, nên vậy điện lưới quốc gia không thể kéo đến được. Đã 10 năm nay các công nhân ở đây dùng bình ắc quy để thắp sáng sinh hoạt, mỗi lần hết bình phải chở đi hơn 10km để sạc điện. Công trình được đầu tư và đưa vào sử dụng là một niềm vui lớn của công nhân ở khu tập thể tổ 7 nhất là khi tết Nguyên đán Tân Sửu cận kề.

Chương trình “Ánh sáng Công đoàn” thực hiện từ năm 2012 đến nay với mục đích đưa ánh sáng điện đến các đơn vị vùng xa, vùng mới phát triển cao su tại các đơn vị trên địa bàn các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc, Duyên hải miền Trung Tây Nguyên và các dự án của VRG trên đất nước bạn Lào và Campuchia. Chương trình đã mang lại hiệu quả rất thiết thực trong việc nâng cao đời sống tinh thần và sinh hoạt cho người lao động.

                                                                                     HÀ ĐỨC THÀNH