Lan tỏa tinh thần thi đua

CSVN – Phong trào Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi ở Cao su Chư Păh từ lâu đã trở thành một điểm nhấn, là nơi để công nhân (CN) rèn luyện và nỗ lực từng ngày, từng giờ vươn tới vinh quang trong nghề cạo mủ.

Phần thi thực hành cạo mủ luôn là nơi tranh tài quyết liệt của những thợ giỏi được chọn lựa kỹ càng từ cơ sở.
Nỗ lực để chiến thắng bản thân

Tham gia hội thi cấp công ty từ năm 2007, đến nay sau gần 10 lần tham gia anh Rơ Châm Klít – CN tổ 5, NT Hòa Phú vẫn không hết hồi hộp khi bước vào phần thi thực hành cạo mủ.

Anh chia sẻ: “Tuy đi thi nhiều lần, nhưng không hiểu vì sao mình vẫn bị run”. Klít là người đạt danh hiệu Bàn tay vàng (BTV) năm 2020 của NT Hòa Phú và đạt giải nhì tại hội thi cấp công ty. Tuy nhiên, đối với cấp ngành anh lại chưa từng một lần lên bục nhận thưởng. Chính vì thế, dù lớn tuổi nhưng quyết tâm gặt hái thành tích cao ở cấp ngành vẫn luôn ấp ủ và khao khát trong anh từng ngày từng giờ.

Klít cho hay: Có lẽ đây là lần tham dự hội thi cấp ngành cuối cùng của mình, dù được giải hay không thì mình cũng sẽ luôn hưởng ứng phong trào Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi, mình sẽ hỗ trợ và làm gương để tạo động lực cho những CN mới vào nghề nỗ lực phấn đấu. Được sự quan tâm của lãnh đạo công ty, phong trào Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi của công ty đã và đang là điểm sáng của khu vực, từ phong trào này công ty đã phát hiện nhiều công nhân ưu tú, có trình độ tay nghề cao, có tâm huyết và một lòng với nghề như anh Trần Văn Dương, Trần Hữu Thành, Nguyễn Xuân Phúc hay Rơ Châm Chu, Rơ Chăm Klít, Phạm Thị Hồng Duyên… Những con người này không chỉ ưu tú, xuất sắc trong công việc mà còn góp phần quan trọng vào việc làm nên “thương hiệu” của đoàn thợ giỏi Cao su Chư Păh.

Để phong trào lan tỏa đến từng công nhân

Phát biểu tại Hội thi BTV thu hoạch mủ cao su năm 2020, ông Phạm Đình Luyến – TGĐ công ty đánh giá: “Trong thời gian qua, lãnh đạo công ty luôn chú trọng và quan tâm hết mức đến phong trào Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để lực lượng CN có tay nghề tốt, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng giao”.

Nhờ chú trọng nên công tác Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi luôn được các cấp lãnh đạo công ty, nông trường phát động đến từng tổ sản xuất ngay từ những ngày đầu năm, với mong muốn giúp CN vững lý thuyết, giỏi thực hành và tạo được khí thế thi đua sôi nổi, tinh thần học tập rèn luyện của từng CN khai thác.

Với phương châm “Luyện là chủ yếu”, từng tổ, đội, nông trường đã tích cực, chủ động luyện cho CN cả về lý thuyết lẫn thực hành. Hưởng ứng phong trào do công ty phát động, 100% CN của công ty đều được tham gia. Điển hình như tại hội thi năm 2020, 100% CN được tham gia từ cấp tổ, qua đó chọn được 5,99% CN xuất sắc đại diện cho trên 2.000 CN tham gia tranh tài ở cấp nông trường và chọn ra 30 thí sinh tiêu biểu nhất tranh tài ở cấp công ty.

VĂN VĨNH