Phát huy giá trị truyền thống, chăm lo tốt đời sống người lao động

CSVN – Thời gian qua, Công đoàn (CĐ) Cao su Bình Long đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, hướng về NLĐ. Những hoạt động của CĐ công ty luôn nhận được sự hưởng ứng và ghi nhận của NLĐ. Đó cũng chính là động lực để NLĐ tiếp tục phát huy giá trị truyền thống, gắn bó và chung tay xây dựng Cao su Bình Long ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Công đoàn công ty khen thưởng cho NLĐ nhân kỷ niệm 91 năm truyền thống ngành cao su.

Anh Lê Văn Thủy – Chủ tịch CĐ công ty chia sẻ: “Với vai trò, chức năng của tổ chức CĐ, thời gian qua CĐ đã phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống NLĐ. Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, CĐ và công ty đã có nhiều chính sách để động viên NLĐ vượt qua khó khăn như hỗ trợ 1 triệu đồng/NLĐ, thăm và tặng quà cho NLĐ khó khăn, duy trì các hoạt động thường niên trong năm. Năm nay, công ty vẫn đảm bảo mức thu nhập cho NLĐ, nghị quyết Hội nghị NLĐ đưa ra đó là mức thu nhập bằng hoặc cao hơn năm 2019”.

Năm 2020 là năm kỷ niệm 45 năm thành lập công ty, trải qua chặng đường dài từ khi hình thành, ổn định và phát triển, bên cạnh việc phát triển về quy mô, diện tích, ngành nghề, Ban lãnh đạo công ty qua các thời kỳ luôn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ NLĐ truyền thống, đoàn kết, năng động và sáng tạo. Đồng thời, dù trong giai đoạn nào, công ty đều chăm lo tốt đời sống NLĐ, xem đây là thước đo phát triển của đơn vị. Chính vì thế, công ty luôn nằm trong top đầu những đơn vị có mức thu nhập bình quân cao trong toàn VRG.

Từ đầu năm đến nay, CĐ công ty đã có nhiều hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm chung trong việc đồng hành cùng chính quyền chăm lo cho NLĐ, đồng thời là cầu nối giữa NLĐ và người sử dụng lao động. Trong những ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, CĐ tham mưu với lãnh đạo công ty khen thưởng động viên NLĐ. Gần đây nhất, trong dịp kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống ngành cao su, công ty đã chi thưởng 100 ngàn đồng/người, kể cả NLĐ hợp đồng thời vụ và tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống ngành để NLĐ tự hào về truyền thống phát triển của ngành, của công ty. Tổng số tiền chi thưởng dịp này lên đến 400 triệu đồng.

Anh Đỗ Văn Nhờ – Tổ trưởng Tổ sửa chữa, Xí nghiệp Cơ khí Chế biến 30/4 cho biết: “Những năm gần đây mặc dù ngành cao su gặp rất nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo công ty đã rất quan tâm đến đời sống cho NLĐ, đặc biệt là các chế độ chính sách, lương thưởng. Hiện tại mức thu nhập của NLĐ tại công ty cao hơn mặt bằng thu nhập của địa phương. Bên cạnh đó, đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, công ty đã kịp thời khen thưởng, điều này đã khích lệ NLĐ yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị”.

Trong những tháng cuối năm, bên cạnh việc công ty ban hành các mức khen thưởng đối với cá nhân, tập thể hoàn thành vượt mức các kế hoạch năm 2020 thì CĐ công ty sẽ khen thưởng đột xuất 36 tập thể và 300 cá nhân thi đua hoàn thành kế hoạch sản lượng quý IV/2020. Việc khen thưởng đột xuất này sẽ được CĐ công ty tổ chức các đoàn công tác xuống tận vườn cây, nhà máy để khen thưởng trong tháng 11, riêng tháng 12 CĐ sẽ kết hợp khen thưởng trong phong trào thi đua nước rút.

MINH NHIÊN