Ông Trần Trọng Dũng tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM

CSVNO – Đại hội đại biểu lần thứ VIII Hội Nhà báo TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc vào ngày 22 tháng 10

BCH khóa VIII Hội nhà báo Tp. HCM ra mắt tại đại hội

Trước đó, sáng 21/10, tại phiên trù bị, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 người đã họp phiên thứ nhất để bầu ra Ban Thường vụ, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch hội.

Sáng 22/10, Đại hội đã công bố kết quả bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo TPHCM khóa VIII gồm 15 nhà báo; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam gồm 24 nhà báo.

Nhà báo Trần Trọng Dũng tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM; 3 Phó Chủ tịch là nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Dương Vũ Thông và Lý Việt Trung.

Tại đại hội, một số tham luận của các chi hội nhà báo trực thuộc Hội Nhà báo TPHCM đã nhận diện những thách thức của báo chí trong bối cảnh công nghệ thông tin bùng nổ, mạng xã hội trở thành một quyền lực mới cạnh tranh với báo chí truyền thống…

Bà Trần Thị Mai – Phó thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Cao su Việt Nam được nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của hội Nhà báo Tp. HCM

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Trọng Dũng kêu gọi các hội viên, nhà báo đoàn kết phát huy truyền thống vẻ vang của người làm báo TPHCM nói riêng và Báo chí cách mạng Việt Nam nói chung. Đồng thời, nâng cao ý thức về trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ công dân của báo chí, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2025.

Đượ biết, Hội Nhà báo TPHCM hiện có hơn 1.200 hội viên đang công tác, sinh hoạt tại 33 liên chi hội, chi hội nhà báo cơ sở ở các cơ quan báo chí TPHCM và Trung ương trên địa bàn thành phố.

PHONG