CSVNO – Trong hai ngày 5 và 6/10, Công ty CPCS Hòa Bình đã tổ chức Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su lần thứ XI, năm 2020. Kết thúc hội thi, Đội sản xuất 2 giành giải nhất đồng đội, anh Phạm Quốc Cường – Đội sản xuất 3 giành giải nhất cá nhân.

Tham dự hội thi có 30 thí sinh là thợ giỏi, đại diện cho gần 600 NLĐ của công ty tranh tài. Các thí sinh cùng trải qua ba phần thi: lý thuyết, dụng cụ và thực hành. Riêng phần thi thực hành, vì lý do trời mưa gây ảnh hưởng chung đến tất cả các thí sinh, vì vậy Ban tổ chức hội thi quyết định thời gian thi thực hành kéo dài 25 phút.

Hội thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo NLĐ và các mạnh thường quân. Tổng số tiền mạnh thường quân tài trợ tại hội thi là 138 triệu đồng.

Phát biểu tại hội thi, ông Trần Khắc Chung – Chủ tịch HĐQT công ty khẳng định: “Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng ban lãnh đạo công ty rất quan tâm đến phong trào Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi nhằm rèn luyện, đào tạo và nâng cao tay nghề cho NLĐ. Trong 9 tháng đầu năm, công ty đã tập trung nguồn lực để chăm lo cho NLĐ, đặc biệt là lương thưởng. Thu nhập bình quân 9 tháng đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng. Đây là một nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo công ty”. “


“Để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian còn lại của năm 2020, tôi đề nghị công ty cần tiếp tục duy trì phong trào Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi, có những tiêu chí cụ thể trong khen thưởng cho NLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào này. Nâng bậc lương, bậc thợ cho những thí sinh đạt giải cao tại hội thi và NLĐ đạt tiêu chuẩn. Song song đó, nhân rộng, nêu gương những hạt nhân tiêu biểu trong toàn đơn vị”, ông Chung đề nghị.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Đội sản xuất 2 giành giải nhất đồng đội, Đội sản xuất 3 đạt giải nhì. Về giải cá nhân, anh Phạm Quốc Cường – Đội sản xuất 3 xuất sắc vượt qua 29 thí sinh tham dự hội thi để giành giải nhất, anh Trần Anh Hoài – Đội sản xuất 2 đạt giải nhì, anh Nguyễn Văn Ái – Đội sản xuất 4 đạt giải ba, ngoài ra Ban tổ chức hội thi còn trao 4 giải khuyến khích cho các cá nhân.



QUỲNH MAI – VŨ PHONG
Related posts:
Khẳng định trang sử vàng truyền thống ngành
Công ty CP Công nghiệp An Điền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021
Cao su Chư Sê ra quân thu hoạch mủ đầu tiên tại Tây Nguyên
Cao su Ea H’Leo phấn đấu vượt 10% kế hoạch
Cần chung tay vào cuộc của bộ ngành, địa phương
Cao su Hà Tĩnh phấn đấu sản xuất trên 2.000 tấn mủ
Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su: Làm máy rửa tay tự động phòng chống Covid -19
Giải quyết khiếu nại của 107 hộ dân về đất trồng cao su tại Kon Tum
VRG quảng bá khu công nghiệp
Phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu