Công đoàn Trường CĐ CN Cao su: Quyên góp gần 30 triệu đồng hỗ trợ 2 công nhân khó khăn

CSVNO – Đây là một trong những hoạt động của Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su trong Tháng Công nhân.

Trao tặng vỏ xe cho công nhân

Trong 3 tháng triển khai Tháng công nhân năm 2020 có 2 phong trào nổi bật được triển khai trong nhà trường, đó là phong trào thi đua dạy tốt và phong trào thi đua khai thác mủ cao su. Phong trào thi đua dạy tốt được cụ thể bằng Hội thi giáo viên dạy giỏi lần thứ 30 năm 2020.

Kết quả có 26 giảng viên tham gia tại vòng thi cấp cơ sở. Cấp trường có 10 giảng viên xuất sắc được chọn từ vòng cơ sở. Kết quả có 4 giảng viên đạt giải Nhì, 3 giảng viên đạt giải Ba, 2 giảng viên đạt giải khuyến khích. Đây là hoạt động thiết thực để các giảng viên có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Tặng quà cho công nhân

Phong trào thi đua khai thác mủ đã được phát động đến từng công nhân với phương châm “Vượt sản lượng từng ngày” để phấn đấu cùng nhà trường hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng năm 2020 mà Tập đoàn giao. Đến nay sản lượng khai thác của nhà trường đã hơn 30% kế hoạch năm; có 3 công nhân có thành tích thi đua được xếp hạng Nhất, Nhì, Ba trong tháng công nhân.

Công tác chăm lo cho người lao động cũng được Công đoàn chủ động triển khai kịp thời đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng cho người lao động. Kết thúc tháng công nhân, Công đoàn đã tổ chức thăm, tặng quà, tặng tiền thưởng cho công nhân cao su; trao chứng nhận công nhân Cao su Việt Nam ưu tú; trao giấy khen và Bằng khen cho cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống Covid 19; trao phần thưởng cho các cháu được xét chọn tham gia trại hè Ngành Cao su năm 2020 với tổng giá trị là 30,5 triệu đồng. Quyên góp tiền ủng hộ cho 2 công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 29,9 triệu đồng.

Trồng cây tại Trung tâm sau lễ tồng kết Tháng công nhân.

Với những kết quả đã làm được trong tháng công nhân năm 2020, tại Lễ tổng kết, Đảng uỷ-Ban giám hiệu đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của tổ chức Công đoàn nhà trường. Tổ chức công đoàn đã thưc hiện tốt các nhiệm vụ và luôn đồng hành cùng chuyên môn chăm lo cho người lao động.

ĐÌNH NINH