Cao su Đồng Phú chia cổ tức 50%

CSVNO –  Ngày 18/2, Hội nghị Người lao động Công ty CPCS Đồng Phú tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020. Với kết quả sản xuất kinh doanh nổi bật năm 2019, Cao su Đồng Phú chia cổ tức 50%.
[wide]youtu.be/q72BvO0uZnA/[/wide]
Cao su Đồng Phú nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp
Cao su Đồng Phú nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp

Năm 2019, Công ty CPCS Đồng Phú đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch. Cụ thể: sản lượng khai thác của công ty 13.345 tấn (vượt 8,5% KH); năng suất bình quân đạt 2,18 tấn/ha và là năm thứ 14 liên tục công ty đạt năng suất vườn cây trên 2 tấn/ha. Ngoài ra, công ty còn thu mua 3.238 tấn mủ (vượt 7,9% KH).

Công đoàn Cao su VN tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Công ty
Công đoàn Cao su VN tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Công ty

Tổng sản phẩm tiêu thụ năm 2019 đạt 15.651 tấn (vượt 1% KH), giá bán bình quân 33,26 triệu đồng/tấn; doanh thu trên 785 tỷ đồng (vượt 7,83% KH). Lợi nhuận trước thuế 247,69 tỷ đồng (vượt 7,8%); lợi nhuận sau thuế 205,26 tỷ (vượt 9,4%); nộp ngân sách nhà nước 99,8 tỷ đồng (vượt 32,7%). Thu nhập bình quân của ngưởi lao động đạt trên 8,83 triệu đồng/người/tháng.

5 cá nhận nhận bằng khen của Bộ NN & PTNN
5 cá nhận nhận bằng khen của Bộ NN & PTNN

Năm 2019, Cao su Đồng Phú góp vốn vào công ty con, công ty liên kết 12,892 tỷ đồng. Lũy kế đầu tư tài chính dài hạn của Công ty đến 31/12/2019 là 971,548 tỷ. Hiện nay đã có lợi nhuận được chia từ các dự án mang về cho Công ty năm 2019 là 11 tỷ đồng.

Năm 2019, Công ty được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) và Phòng Công nghiệp Thương mại Việt Nam (VCCI) cấp chứng chỉ “Doanh nghiệp phát triển bền vững”.

VRG tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể (NT Tân Lập và Xí nghiệp chế biến)
VRG tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể (NT Tân Lập và Xí nghiệp chế biến)

Phát huy những thành tích đạt được, năm 2020, Cao su Đồng Phú phấn đấu đạt các chỉ tiêu, như: khai thác sản lượng trên 12.200 tấn mủ cao su (năng suất vườn cây trên 2 tấn/ha), chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, với thu nhập bình quân trên 8,5 triệu đồng/người/tháng.

Ông Hồ Cường – TGĐ và Ông Đặng Văn Lệ - Chủ tịch Công đoàn Cao su Đồng Phú ký kết thỏa ước lao động tập thể
Ông Hồ Cường – TGĐ và Ông Đặng Văn Lệ – Chủ tịch Công đoàn Cao su Đồng Phú ký kết thỏa ước lao động tập thể

Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Hằng – Phó Chủ tịch UBND Bình Phước, đánh giá cao những kết quả SXKD và những đóng góp của công ty đối với tỉnh. “Năm 2019 là năm thắng lợi của tỉnh Bình Phước. Trong đó có sự đóng góp của Công ty CPCS Đồng Phú, 1 trong 4 công ty cao su của VRG trên địa bàn tỉnh. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do giá mủ cao su giảm mạnh, nhưng Cao su Đồng Phú đã đạt được kết quả rất tốt. Đặc biệt là chăm lo tốt đời sống cho hơn 3.100 lao động, với thu nhập trên 8,8 triệu đồng/người/tháng. Đây là mức thu nhập cao so với mặt bằng tại địa phương, đó là niềm mơ ước của các công ty trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2019, công ty đã chi hơn 2 ,39 tỷ đồng hỗ trợ địa phương và 1,12 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội, điều đó thể hiện sự nghĩa tình của Cao su Đồng Phú. Lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các công ty cao su để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ đơn vị phát triển bền vững”.

Bà Huỳnh Thị Hằng – Phó Chủ tịch UBND Bình Phước phát biểu tại hội nghị
Bà Huỳnh Thị Hằng – Phó Chủ tịch UBND Bình Phước phát biểu tại hội nghị

Ông Huỳnh Văn Bảo – TGĐ VRG cũng biểu dương kết quả SXKD và các hoạt động khác của Công ty CPCS Đồng Phú trong năm 2019. Đồng thời có những chỉ đạo cụ thể để công ty tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD, chăm lo tốt đời sống NLĐ.

“Cao su Đồng Phú có hiệu quả sản xuất kinh doanh nổi bật của VRG trong thời gian qua. VRG có hơn 10 công ty trên 2 tấn/ha, nổi bật là Cao su Đồng Phú có 14 năm liền nằm trong CLB 2 tấn với năng suất 2,18 tấn/ha. Công ty là đơn vị sản xuất kinh doanh đa ngành nghề so với các đơn vị trực thuộc VRG và hội tụ đầy đủ tiềm năng, lực đẩy, kinh nghiệm… để có thể đạt kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới”.

Ông Huỳnh Văn Bảo - TGĐ VRG phát biểu tại hội nghị
Ông Huỳnh Văn Bảo – TGĐ VRG phát biểu tại hội nghị

“Tôi đề nghị, công ty đẩy mạnh tái cơ cấu nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh theo hướng: công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp. Tích cực mở rộng diện tích khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và mở rộng thêm khu công nghiệp theo đề án của tỉnh Bình Phước… Năm 2019, công ty trồng được 135,71 ha chuối cấy mô đạt hiệu quả cao. Trong thời gian tới, công ty tiếp tục đưa diện tích thực hiện nông nghiệp công nghệ cao lên 496 ha/496 ha theo kế hoạch của VRG. Đặc biệt, Đồng Phú là đơn vị mang tính ý nghĩa về nhiều mặt của VRG. Trong đó có tượng đài Phú Riềng Đỏ lịch sử. Chính vì vậy, công ty phải nỗ lực cố gắng đạt nhiều kết quả nổi bật để phát huy truyền thống vẻ vang ngành cao su VN” – ông Bảo nhấn mạnh.

 

Với những thành tích đạt được trong năm 2019, Cao su Đồng Phú được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp tặng Cờ thi đua xuất sắc và tặng bằng khen cho 2 cá nhân; Bộ NN & PTNN tặng bằng khen cho 5 cá nhân; UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen lao động xuất sắc cho 7 cá nhân; VRG tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể (NT Tân Lập và Xí nghiệp chế biến); Công đoàn Cao su VN tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Công ty.

TRẦN HUỲNH – ẢNH: ĐÀO PHONG