Ghi nhận nỗ lực vượt khó, giữ vững sản xuất kinh doanh của VRG

CSVNO – Đây là đánh giá của đồng chí Trần Quốc Vượng –  Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với VRG trong buổi làm việc tại  Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long chiều ngày 17-12.
Toàn cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Nằm trong chương trình làm việc tại Bình Phước, đoàn công tác do đ/c Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long. Tại đây, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của Công ty. Đồng thời báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh, công tác xây dựng Đảng. Theo đó, hiện đang Công ty đang quản lý và khai thác 14.500 ha cao su với 4.100 lao động, trong đó lao động đồng bào dân tộc là 565 người.

Ông Lê Văn Vui - TGĐ Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long báo cáo với đoàn công tác tại buổi làm việc
Ông Lê Văn Vui – TGĐ Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long báo cáo với đoàn công tác tại buổi làm việc

Hiện nay, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long trực thuộc Tỉnh ủy Bình Phước gồm 13 tổ chức cơ sở Đảng với 63 chi bộ đảng trực thuộc và 708 đảng viên. Hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng, các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị từ công ty đến cơ sở đều đạt trong sạch vững mạnh. Năm 2020, Đảng bộ công ty vinh dự được Tỉnh ủy chọn là 1 trong 3 đơn vị tổ chức đại hội điểm (dự kiến tổ chức vào tháng 5/2020). Trong công tác xây dựng Đảng, Công ty đã chủ động bám sát Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, xây dựng và đề ra nghị quyết cụ thể, sát với tình hình thực tiễn của đơn vị. Hệ thống tổ chức cơ sở Đảng và tổ chức đoàn thể trong toàn công ty được củng cố, kiện toàn theo hướng kiêm nhiệm, tinh gọn, đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, năm 2019, sản lượng khai thác của công ty ước đạt 16.500 tấn/16.000 tấn; năng suất bình quân 2,15 ha/tấn, liên tục 8 năm liền nằm trong CLB 2 tấn của VRG; tổng lợi nhuận trước thuế là 290 tỷ đồng; nộp ngân sách trên 80 tỷ đồng; thu nhập bình quân 8,8 triệu đồng/người/tháng.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VRG báo cáo tại buổi làm việc
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VRG báo cáo tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VRG cũng báo cáo khái quát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động của Đảng bộ VRG trong những năm qua. Trong đó phân tích đánh giá hiệu quả của 5 lĩnh vực hoạt động chính gồm: trồng, chăm sóc, khai thác, kinh doanh cao su; công nghiệp cao su; hạ tầng khu công nghiệp trên đất cao su; chế biến gỗ và phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, trong những năm qua VRG còn tham gia đóng góp và thực hiện nhiều công trình an sinh xã hội tại địa phương. Góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh trên từng địa bàn trú đóng. Tích cực tham gia và hỗ trợ địa phương trong việc xây dựng các tuyến đường giao thông kết hợp giữa vận chuyển mủ và phục vụ dân sinh trên địa bàn, góp phần không nhỏ vào chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Bình Phước nói riêng cũng như cả nước nói chung…

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng  phát biểu chỉ đạo
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ghi nhận, đánh giá cao công tác xây dựng Đảng của Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long của VRG. Đồng thời ghi nhận nỗ lực của VRG trong quá trình vượt khó giữ vững sản xuất kinh doanh. Cũng tại đây, đ/c Trần Quốc Vượng đã đề nghị VRG tiếp tục tìm kiếm giải pháp tham gia chế biến sâu các sản phẩm từ cao su; nâng cao hiệu quả sử dụng đất… và không ngừng chăm lo tốt đời sống người lao động, đặc biệt là lao động người đồng bào dân tộc thiểu số.

NG. CƯỜNG – ẢNH: VŨ PHONG