Khối Khu Công nghiệp đóng góp lớn vào kết quả sản xuất kinh doanh của VRG

CSVNO – Ngày 26/11, Khối thi đua Khu Công nghiệp đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020, tại Hội trường Công ty CP KCN Bắc Đồng Phú. Kết quả sản xuất kinh doanh của VRG có sự đóng góp rất lớn của Khối KCN. Năm 2019, theo đánh giá ước tính, Khối KCN có lợi nhuận sau thuế 838 tỷ đồng (vượt 43% so với năm 2018).
Khối KCN quyết tâm hoàn thành chương trình hoạt động đề ra trong năm 2020
Khối KCN quyết tâm hoàn thành chương trình hoạt động đề ra trong năm 2020

Khối thi đua Khu Công nghiệp gồm 9 đơn vị thành viên đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp thuộc VRG: Bắc Đồng Phú, Dầu Giây, Nam Tân Uyên, An Điền, Tân Bình, Long Khánh, Hố Nai, Đầu tư Sài Gòn VRG và KCN Cao su Bình Long. Địa bàn hoạt động của Khối thuộc vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ, gồm các tỉnh/thành: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, các chỉ tiêu thực hiện SXKD các đơn vị của Khối đều đạt kết quả khả quan. Tổng diện tích đất KCN của Khối là 5.028 ha, tổng diện tích khu dân cư là 117 ha. Diện tích cho thuê mới trong năm 2019 là 337 ha. Doanh thu toàn Khối là 3.369 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 838 tỷ đồng; tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ bình quân là 9,6%; nộp ngân sách 248 tỷ đồng; tiền lương bình quân trên 8,9 triệu đồng/người/tháng.

Chủ trì hội nghị
Chủ trì hội nghị

Công tác thi đua khen thưởng năm 2019 của Khối  được thực hiện hiệu quả, thiết thực như thi đua hoàn thành KH SXKD; Thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; tham gia các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm truyền thống Ngành Cao su VN, tham gia hội diễn nghệ thuật CNVC LĐ ngành cao su; tham gia Hội thao Khối thi đua số 13 lần III năm 2019; phát động CB CNVC LĐ tích cực hưởng ứng ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào các vùng bị thiên tai, bão lũ… Đặc biệt, Khối KCN đã lập quỹ xã hội cho các hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dự án vay vốn 2 năm không lãi để sản xuất và kinh doanh nhằm cho cuộc sống khá hơn.

“Khối đã tổ chức Ngày hội thể thao, gồm các môn: bóng đá mini, bóng bàn, cờ tướng, với kinh phí 123 triệu đồng. Song song đó, Khối cũng trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó là con CNLĐ các đơn vị thành viên gồm 27 suất, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, với tổng kinh phí 81 triệu đồng” – ông Phạm Phi Điểu – TGĐ KCN Bắc Đồng Phú, đơn vị khối trưởng báo cáo tại hội nghị.

Ông Phạm Phi Điểu – TGĐ KCN Bắc Đồng Phú, đơn vị khối trưởng báo cáo tại hội nghị
Ông Phạm Phi Điểu – TGĐ KCN Bắc Đồng Phú, đơn vị khối trưởng báo cáo tại hội nghị

Hội nghị đã thông qua kết quả chấm điểm và thống nhất đề nghị danh hiệu khen thưởng cho các đơn vị trong Khối. KCN Bắc Đồng Phú và KCN Tân Bình được đề xuất tặng Cờ thi đua Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp vì có những thành tích vượt trội trong SXKD và phong trào thi đua, Sài Gòn VRG và KCN Long Khánh nhận Cờ thi đua năm 2019 của VRG, KCN Dầu Giây và KCN Nam Tân Uyên nhận bằng khen của VRG.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó TGĐ KCN Bắc Đồng Phú, đơn vị khối trưởng báo cáo về công tác bình xét thi đua của Khối
Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó TGĐ KCN Bắc Đồng Phú, đơn vị khối trưởng báo cáo về công tác bình xét thi đua của Khối

Tại hội nghị, Khối KCN đã kết giao ước thi đua và đề ra chương trình hoạt động của Khối năm 2020. Công ty CP KCN Long Khánh làm khối trưởng và Công ty CP KCN Tân Bình làm khối phó. Năm 2020, Khối KCN sẽ tiếp tục đẩy mạnh cá phòng trào thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD; hoạt động tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt chỉ thị số 05 – CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát động CBCNV LĐ tích cực hưởng ứng ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa; phong trào thi đua sáng kiến sáng tạo cải tiến kỹ thuật để đưa SXKD của đơn vị về trước kế hoạch, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận, đưa đời sống NLĐ ngày càng được nâng cao.

Ông Nguyễn Văn Phước – Phó TGĐ Công ty CP KCN Long Khánh, đơn vị khối trưởng năm 2020 phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Văn Phước – Phó TGĐ Công ty CP KCN Long Khánh, đơn vị khối trưởng năm 2020 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phan Viết Phùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Thi đua VRG, nhận xét: “Kết quả sản xuất kinh doanh của VRG có sự đóng góp rất lớn của Khối KCN. Năm 2019, Khối KCN có diện tích cho thuê mới là 337 ha, lợi nhuận 838 tỷ đồng. Đây là Khối có tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ cao nhất của VRG. Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh thì các đơn vị trong khối thi đua đã thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện, an sinh xã hội, tham gia đầy đủ các hoạt động VHVN – TDTT do địa phương và VRG tổ chức. Lãnh đạo VRG luôn quan tâm, hỗ trợ để khối hoạt động hiệu quả. Trong thời gian tới, Khối cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thi đua khen thưởng, xứng đáng với những kết quả đã đạt được”.

Ông Phan Viết Phùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thi đua phát biểu tại hội nghị
Ông Phan Viết Phùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Thi đua phát biểu tại hội nghị

“VRG đã có bài hát truyền thống ngành: Cao su Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, đề nghị các đơn vị Khối KCN tích cực tuyên truyền rộng rãi đến NLĐ ca khúc truyền thống và các bài hát về ngành cao su bằng nhiều hình thức thiết thực” – ông Phùng, nhấn mạnh.

Khối KCN ký kết giao ước thi đua năm 2020
Khối KCN ký kết giao ước thi đua năm 2020

TRẦN HUỲNH