Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục đào tạo

 CSVNO – Sáng ngày 20/11, Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su (RIC) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Năm 2019, tập thể thầy cô nhà trường đã nỗ lực, đoàn kết vượt khó đạt nhiều thành tích nổi bật, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục đào tạo của địa phương.
DSC_2477
Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Trong không khí vui tươi và phấn khởi, các thầy và trò Trường CĐ Công nghiệp Cao su đã cùng nhau ôn lại truyền thống ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển ngành giáo dục nói chung, góp phần vào sự phát triển của tỉnh và tập đoàn nói riêng.

Tính đến 15/11, công tác tuyển sinh dài hạn của nhà trường là 935/495 HSSV đạt 188,9% KH, dài hạn là 15.565/8.610 HSSV đạt 180,7% KH. Tổng tuyển sinh tính đến tháng 11/2019 là 16.500/9.105 HSSV, đạt 181,2% KH. Quy mô đào tạo năm học 2019 – 2020 các lớp dài hạn đạt 1.997 HSSV. Kết quả học tập năm học Xuất sắc, giỏi, khá đạt 23,9% KH. Nhà trường thường xuyên tư vấn, giới thiệu việc làm cho HSSV với 47 công ty. Tổng nhu cầu tuyển dụng trong năm học là 1.688 vị trí.

Tổng số CBGV, CNV trường là 150 người. Tiền lương bình quân dự kiến đạt hơn 7,5 triệu đồng/người/tháng (141,8% so với KH). Tính đến 14/11 doanh thu đạt hơn 44,6 tỷ đồng, đạt 108,6% KH. Dự kiến hết năm đạt 49 tỷ đồng, đạt 119,1%KH.

Năm học 2018-2019, nhà trường có 4 sản phẩm tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thành phố và cấp tỉnh. Kết quả, ở cấp thành phố có 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích; có 2 sản phẩm được tỉnh chọn gửi tham gia hội thi sáng tạo KHKT toàn quốc; có 4 sản phẩm tham gia Hội thi thiết bị tự làm toàn quốc lần VI, với kết quả đạt 1 giải nhì và 3 giải khuyến khích.

DSC_2560
Thầy Lê Văn Kích – Hiệu trưởng Nhà trường nhận Bằng khen của Bộ NN&PTNT

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Tuyết Minh – UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Bình Phước đã gửi lời chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao các đóng góp của nhà trường đối với sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của địa phương. Năm 2020, được xác định là năm có nhiều đổi mới về công tác giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngày 11/11/2019, Bộ LĐ TB&XH đã ban hành quyết định về việc sáp nhập Trường CĐ Sư phạm, Cao đẳng Y tế vào Trường CĐ nghề Bình Phước. Như vậy trên địa bàn sẽ còn 2 trường Cao đẳng là Trường CĐ Bình Phước và Trường CĐ Công nghiệp Cao su.

Trong thời gian tới đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục nghề nghiệp, phối hợp với các trường đại học tổ chức hướng nghiệp cho học sinh; phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở LĐ TBXH tổ chức đào tạo nghề cho lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp. Nghiên cứu đề xuất với Bộ ngành liên quan cho phép phát triển hướng liên kết đào tạo cho lưu học sinh Campuchia về lĩnh vực cao su…

DSC_2565
Các tập thể, cá nhân nhà trường nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT

Ông Lê Thanh Tú – Phó TGĐ VRG cũng biểu dương và ghi nhận những cống hiến của nhà trường đã đạt các kết quả nổi bật. Mặc dù còn nhiều khó khăn, do việc chuyển đổi mô hình từ DN Nhà nước sang Công ty Cổ phần của Tập đoàn cũng tác động đến hoạt động của trường nhưng nhà trường đã có những thích ứng và chuyển đổi kịp thời, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Trong thời gian tới, tập đoàn cũng sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để nhà trường hoàn thành các KH được giao…

Các tác giả nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước
Các tác giả nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước

Trong năm học 2018-2019, tập thể giáo viên CBCNV nhà trường đã tích cực thi đua học tập giảng dạy góp phần thực hiện thành công Nghị quyết của Hội nghị viên chức nhà trường.

Ghi nhận những đóng góp nỗ lực của tập thể CBGV CNV nhà trường, đã có những cá nhân, tập thể xuất sắc được nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Bình Phước, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước.

Trao bằng khen của UBQL vốn Nhà nước đã có thành tích xuất sắc đột xuất năm 2019
Trao bằng khen của UBQL vốn Nhà nước đã có thành tích xuất sắc đột xuất năm 2019

Cụ thể, thầy Lê Văn Kích – Hiệu trưởng nhà trường được nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2019”. 1 tập thể và 3 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ NN&PTNT vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018; 4 tác giả và nhóm tác giả có thiết bị đạt giải nhì tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019 được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước; 1 cá nhân được nhận bằng khen của UBQL vốn Nhà nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại biểu khách mời tham dự lễ kỷ niệm
Đại biểu khách mời tham dự lễ kỷ niệm
Văn nghệ chào mừng
Biểu diễn văn nghệ chào mừng
Ông Lê Thanh Tú - Phó TGĐ VRG phát biểu tại buổi lễ
Ông Lê Thanh Tú – Phó TGĐ VRG phát biểu tại buổi lễ
Bà Trần Tuyết Minh - UV BTV Tỉnh ủy, TB Tuyên giáo, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi lễ
Bà Trần Tuyết Minh – UV BTV Tỉnh ủy, TB Tuyên giáo, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi lễ
Thầy Lê Văn Kích - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Thầy Lê Văn Kích – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Nhà trường nhận lẵng hoa chúc mừng của
Nhà trường nhận lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Phước
DSC_2506
Ông Lê Thanh Tú, Phó TGĐ VRG tặng lẵng hoa chúc mừng thầy cô Trường CĐ CNCS
DSC_2529
Ông Nguyễn Minh Bình- Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài tặng lẵng hoa chúc mừng cho nhà trường
Các em học sinh tặng lẵng hoa  chúc mừng cho các thầy cô nhà trường
Các em học sinh tặng lẵng hoa chúc mừng cho các thầy cô nhà trường

 

 MINH TÂM. ẢNH: VŨ PHONG