Cao su Chư Păh khám và cấp phát thuốc miễn phí tại Campuchia

CSVNO – Trong 2 ngày 11 và 12/9 Đoàn công tác của Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh và Trung tâm Y tế công ty do ông Phạm Đình Luyến,  TGĐ công ty đã có chuyến công tác thăm và khám, tư vấn sức khỏe,  cấp phát thuốc miễn phí cho công nhân và gia đình công nhân ở Công ty Phát triển Cao su C.R.C.K thuộc địa bàn xã Don Cam Pech, huyện SanDan, tỉnh Kampong Thom.
Các Bác sỹ Trung tâm y tế đang khám và tư vấn sức khỏe cho công nhân người Campuchia
Các Bác sỹ Trung tâm y tế đang khám và tư vấn sức khỏe cho công nhân người Campuchia

Tại đây đoàn y, bác sỹ của Trung tâm y tế công ty đã tổ chức khám, xét nghiệm, siêu âm tổng quát, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 270 người là người lao động của công ty và thân nhân của công nhân công ty, trong đó có hơn 200 công nhân và thân nhân là người Campuchia.

Siêu âm tổng quát cho công nhân là người Campuchia
Siêu âm tổng quát cho công nhân là người Campuchia

Bên cạnh khám và cấp phát thuốc miễn phí đội ngũ y bác sỹ Trung tâm y tế công ty còn đến tận các gia đình công nhân là người Campuchia để tuyên truyền về cách phòng chống các bệnh dịch như sốt rét, tiêu chảy…và ăn uống hợp vệ sinh đề phòng chống dịch bệnh xảy ra. Ngoài ra đội ngũ y bác sỹ còn phun thuốc phòng verto sốt rét, sốt xuất huyết Denger, tuyền truyền vệ sinh nơi ở…ăn chín uống chín, vệ sinh sinh sản…Tổng số kinh phí cho đợt khám và phát thuốc đợt này là 50 triệu đồng do công ty hỗ trợ.

NGUYỄN THANH HẢI