Geru Star đồng hành cùng chương trình bóng rổ học đường

CSVNO – Vừa qua, Công ty Cổ phần Thể thao Ngôi sao Geru  (Geru Star) phối hợp với các Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh, thành phố như: Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội,  Nghệ An,Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cần Thơ, Sóc Trăng…thực hiện chương trình “Đề án phát triển bóng rổ học đường đến năm 2030”.
ại diện Công ty Cp Thể thao Ngôi sao Geru trao bóng tài trợ cho một điểm Trường
Đại diện Công ty Cp Thể thao Ngôi sao Geru trao bóng tài trợ cho một điểm trường

Trong năm học mới 2019 này, công ty sẽ tiếp tục tiến hành tài trợ cho giai đoạn 1 (2018-2020) cho 8 địa phương với gần 5.000 trường với gần 50 ngàn quả bóng rổ mang thương hiệu “Geru Star” cho các trường trên toàn quốc từ cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Được biết,  “Đề án Phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF), Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội đồng đội Trung ương phối hợp chỉ đạo và triển khai thực hiện.

Mục tiêu của đề án tập trung vào việc phát triển cả về chất lượng đào tạo bóng rổ đáp ứng nhu cầu của thanh thiếu niên nhằm góp phần nâng cao thể lực, phát triển tầm vóc, rèn luyện ý chí, kỹ năng, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội cho học sinh, sinh viên, từ đó nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao đi cùng một lối sống khoẻ mạnh, có ích cho xã hội; đồng thời, tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng bóng rổ cho đất nước, giúp bóng rổ Việt Nam cải thiện được vị thế trên đấu trường quốc tế.

Chuyên gia NBA hướng dẫn cho giáo viên thể dục các trường tham gia đề án
Chuyên gia NBA hướng dẫn cho giáo viên thể dục các trường tham gia đề án

Đề án tập trung vào 4 giải pháp cơ bản là Xây dựng bộ giáo trình huấn luyện bóng rổ hợp chuẩn quốc tế với sự cung cấp và tư vấn về nội dung của Jr NBA; Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên bóng rổ; Tổ chức các sự kiện, các giải bóng rổ học đường, bóng rổ trẻ; Đầu tư cơ sở vật chất cho bóng rổ học đường.

Giai đoạn 1 đã được triển khai từ năm 2018, đến nay Đề án đã triển khai được gẩn 8,000 trường chủ tập trung vào việc xây dựng bộ giáo trình huấn luyện bóng rổ hợp chuẩn quốc tế và đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên thể chất. Giai đoạn 2 (từ 2020-2025) sẽ triển khai tiếp ở 12.000 -15.000 trường đồng thời xây dựng các giải bóng rổ học sinh cấp trường, cấp tỉnh, thành phố để duy trì niềm đam mê và việc tập luyện bóng rổ.

Giai đoạn 3 (từ 2025-2030), Đề án sẽ được triển khai trên qui mô toàn quốc với tất cả hơn 43.000 trường hướng tới việc nhiều trường học lựa chọn môn bóng rổ trở thành môn học chính thức trong nhà trường và bóng rổ là môn thể thao được học sinh, sinh viên lựa chọn tập luyện đông nhất.

Nằm trong khuôn khổ thực hiện Đề án giai đoạn 1, Đề Án hợp tác cùng với Hiệp hội bóng rổ nhà nghề NBA triển khai “Chương trình Tập huấn phát triển Bóng rổ học đường năm học  2019, sẽ tiến hành hướng dẫn giáo viên sử dụng giáo trình chính thức của đề án. Các chuyên gia của NBA sẽ hướng dẫn các bài tập cơ bản cũng như được cung cấp bóng rổ cho việc hướng dẫn luyện tập.

Dự kiến chương trình sẽ triền khai tồ chức chức cho 5.000 giáo viên thể chất các nhà trường thuộc 8 tỉnh, thành phố trong giai đoạn 1 của Đề án bao gồm: Sóc Trăng, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hoá, và thủ đô Hà Nội. Trong tương lai gần sẽ có thêm 20 tỉnh thành nữa tham gia triển khai Đề án nói trên.

Học sinh tập luyện bóng rổ tại trường học
Học sinh tập luyện bóng rổ tại trường học

Ông Trần Văn Hạnh – Bí thư Đảng ủy – TGĐ Công ty Cổ phần Thể thao Ngôi sao Geru cho cho biết:  “Đề án “Phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030” là một trong những đề án về Giáo dục thể chất được Bộ Giáo dục và Đào tạo rất quan tâm và tạo mọi điều kiện để triển khai thuận lợi. “Chương trình Tập huấn phát triển Bóng rổ học đường, là sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ giữa Đề án và Hiệp hội bóng rổ nhà nghề NBA.

Trước những cam kết trong việc thay đổi tích cực cách giảng dạy và việc phổ cập bộ môn bóng rổ trong trường học, nâng cao sự phát triển toàn diện về chiều cao, thể lực, trí lực cho học sinh Việt Nam. Thì đây sẽ là một chương trình mang nhiều ý nhân văn mà Ngành Giáo dục Việt Nam hướng đến, Công ty vinh dự được chọn là đơn vị tài trợ toàn bộ bóng tập luyện và thi đấu cho Đề án qua các giai đoạn. Chúng tôi tin tưởng rằng Đề án này sẽ được triển khai thành công trong tương lai không xa. Hứa hẹn, đây sẽ là nguồn tiêu thụ bóng rổ đầy tiềm năng mà công ty hướng đến trong những năm sắp tới.”

VŨ PHONG