Phước Hòa triển khai thêm KCN Tân Lập I quy mô 400 ha

CSVN – Dự án có quy mô 400 ha, trong đó giai đoạn 1 sẽ triển khai 200ha. Phước Hòa tham gia góp vốn 51% vào dự án.
Khu công nghiệp Tân Bình. Ảnh: Ng.Cường
Khu công nghiệp Tân Bình. Ảnh: Ng.Cường

Công ty CPCS Phước Hòa (HoSE: PHR) vừa quyết định thành lập công ty con để triển khai dự án khu công nghiệp (KCN) Tân Lập I (huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương). Theo đó Phước Hòa sẽ đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN hình thành trên đất cao su do công ty đang quản lý, sử dụng.

Quy mô của dự án với diện tích khoảng 400ha, trong đó giai đoạn 1 đến năm 2020 là 200ha. Vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng để nghiên cứu, lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư trình Chính phủ phê duyệt, các bên sẽ tiếp tục tăng vốn theo tiến độ dự án.

Đối với dự án này, Phước Hòa sẽ tham gia góp vốn với tỷ lệ nắm giữ 51% vốn điều lệ. Công ty sẽ cân nhắc nguồn vốn bao gồm vốn chủ sở hữu, vốn vay và nguồn vốn khác.

Từ một doanh nghiệp kinh doanh chính trong mảng cao su thiên nhiên, Phước Hòa ngày càng đa dạng hóa các nguồn thu mới như thanh lý cây già, kinh doanh gỗ hay nổi bật là KCN. Hiện Phước Hòa nắm cổ phần tại một số doanh nghiệp KCN như Nam Tân Uyên, Tân Bình, Đầu tư Sài Gòn VRG.

Gần đây, Phước Hòa thông báo sẽ bàn giao 345,3 ha đất cho Nam Tân Uyên 2 với giá đền bù 2,5 tỷ đồng/ha và bàn giao 691 ha đất cao su cho dự án VSIP III với giá bồi thường 1,3 tỷ đồng/ha (Phước Hòa cũng lập liên doanh và được hưởng lợi nhuận theo tỷ lệ 20% của dự án).

Mặc dù được hưởng lợi từ mảng KCN nhưng hoạt động chính là cao su của Phước Hòa đang gặp khó khăn chung của toàn ngành khi giá cao su vẫn ở mức thấp. Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ 6 tháng đạt 113 tỷ đồng, giảm 33% so với cùng kỳ và mới thực hiện 11% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

P.V