Đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2019

CSVN – Đó là nội dung quyết nghị quan trọng được thông qua tại Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn CSVN lần thứ 6, nhiệm kỳ 2018 – 2023 (mở rộng) và ký kết quy chế phối hợp với Đoàn Thanh niên VRG được tổ chức vào ngày 26/7 tại Tp.Vũng Tàu.

Phó Chủ tịch CĐ CSVN Võ Việt Ngân trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc thự hiện Nghị quyết 6b.
Phó Chủ tịch CĐ CSVN Võ Việt Ngân trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc thự hiện Nghị quyết 6b.

Hội nghị đã thống nhất thông qua báo cáo Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm; báo cáo Sơ kết hoạt động của Ủy ban kiểm tra 6 tháng đầu năm; kết quả thực hiện Nghị quyết 6a về “Phát triển kinh tế hộ gia đình”, Nghị quyết 6b về “Xây dựng thiết chế văn hóa cơ sở” và chương trình “Ánh sáng CĐ” của BCH CĐ CSVN; Kết quả hoạt động của Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019. Đồng thời, thảo luận, góp ý, chia sẻ về những vấn đề liên quan đến phong trào CNVC – LĐ và hoạt động CĐ tại các đơn vị. Trong 6 tháng đầu năm, phong trào CNVC – LĐ và hoạt động CĐ của CĐ CSVN đã có nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa. Đặc biệt, những hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2019 tạo được sức lan tỏa, có hiệu quả, tạo được niềm tin, gắn bó với tổ chức CĐ của CNLĐ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trương Minh Trung – Phó TGĐ VRG nhấn mạnh: “VRG biểu dương, ghi nhận những kết quả của CĐ CSVN trong 6 tháng vừa qua. Năm 2019, ngành cao su tiếp tục gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên tổ chức CĐ đã đồng hành cùng đơn vị, cùng Tập đoàn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Trong 6 tháng cuối năm, CĐ cần phải bám sát những hoạt động, nhiệm vụ của Tập đoàn để có những phong trào, hoạt động thiết thực, chung tay thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung”.

Ông Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch CĐ CSVN khẳng định: “Trong mọi hoàn cảnh, CĐ CSVN và CĐ các cấp luôn nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp, cùng NLĐ.

Thực tế cho thấy, ngành cao su vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhiệm vụ quan trọng trước mắt mà tổ chức CĐ cần phải tập trung đó   là đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là thi đua nước rút, thực hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng được giao và các chỉ tiêu trên mọi lĩnh vực.

Thời gian vừa qua, CĐ ngành và CĐ các cấp có nhiều hoạt động hướng về cơ sở, hướng về NLĐ, chúng ta tự hào về điều đó, càng tự hào càng phải triển khai thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ tiếp theo. Năm 2019 là năm kỷ niệm 90 năm truyền thống ngành, vì vậy sẽ có rất nhiều hoạt động chào mừng ý nghĩa như: Tôn tạo khu di tích Phú Riềng Đỏ; khởi công xây dựng Làng Công nhân cao su đầu tiên tại Công ty CPCS Sa Thầy; xây dựng 90 căn nhà Mái ấm CĐ… CĐ CSVN kêu gọi toàn thể đoàn viên, NLĐ phát huy truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam đoàn kết, chung lòng, thi đua lao động sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2019”.

Bên cạnh những hoạt động thường kỳ, Hội nghị đã quyết nghị những nội dung cần phải tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Trong đó, hoạt động CĐ tập trung vào việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, gắn với thực tiễn của các đơn vị như phong trào Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi, phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo, bảo vệ sản xuất và đặc biệt là phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm, nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm truyền thống ngành cao su. Đồng thời, các cấp CĐ cùng với chính quyền tổ chức sản xuất, chăm lo đời sống cho NLĐ, có những hoạt động ý nghĩa thiết thực đối với NLĐ, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 6a và 6b.

MINH NHIÊN