CSVNO – Sáng 6/8, đoàn công tác của VRG do Phó TGĐ Trần Công Kha dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tun về vấn đề tái canh tại Cao su Kon Tum.

Theo đó, năm 2019 Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum được VRG đồng ý cho thanh lý và tái canh 486,64 ha (chưa bao gồm 209 ha tại NT Ya Chim). Do tính chất đặc thù, nên lãnh đạo VRG đồng ý để công ty tái canh đến hết tháng 8/2019. Đây là thời điểm thuận lợi để tái canh nên lãnh đạo công ty đề nghị tỉnh Kon Tum để công ty tiếp tục được tái canh số diện tích được VRG phê duyệt. Trong đó, tại NT Hòa Bình là 247,85 ha và NT Ya Chim thêm 170,84 ha.
Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa cho rằng: Phía tỉnh không can thiệp sâu vào hoạt động của doanh nghiệp, nhưng giữa doanh nghiệp và địa phương cùng nhau tuyên truyền để người dân đồng thuận cao thì tỉnh để công ty tiến hành tái canh.
VĂN VĨNH

Related posts:
Cao su Hòa Bình có 28/30 thí sinh đạt loại giỏi tại Hội thi Bàn tay vàng
Tập huấn kiểm tra giám sát cho các công ty cổ phần, cổ phần hóa
Dầu Tiếng: Nông trường thứ 2 về trước kế hoạch
Cao su Dầu Tiếng thưởng 490 triệu đồng cho 7 NT hoàn thành kế hoạch
Các đơn vị Tây Nguyên: Đón Tết ngoài vườn cây
VRG công bố chương trình phát triển bền vững
Tuyên dương 40 thanh niên cao su tiêu biểu trong phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo"
Tin buồn
Trên 95% Đảng viên Cao su Dầu Tiếng hoàn thành tốt nhiệm vụ
84 học viên tham gia lớp sơ chế cao su nâng cao