Chủ tịch Công đoàn Đội Ea Khal đạt giải nhất Hội thi Chủ tịch Công đoàn giỏi Ea H’leo  

CSVNO – Ngày 5/8, Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH MTV Cao Su Ea H’Leo tổ chức Hội thi “Chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi” lần thứ II, năm 2019. Kết quả, thí sinh Hồ Văn Hùng – Chủ tịch CĐ Đội Ea Khal đạt giải nhất Hội thi.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt thành tích cao hội thi
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt thành tích cao hội thi

Tham gia Hội thi chủ tịch CĐ cơ sở giỏi lần này, có 9 thí sinh là chủ tịch CĐ xí nghiệp chế biến mủ, các đơn vị sản xuất cao su trong toàn Công ty.

Tại Hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Tự giới thiệu về đơn vị, tổ chức hoạt động của CĐ mình; thi lý thuyết trả lời 50 câu hỏi do ban tổ chức đưa ra, về các nội dung liên quan đến tổ chức, hoạt động CĐ, vai trò, trách nhiệm của tổ chức CĐ đối với đoàn viên và người lao động.

Ở phần thi xử lý tình huống, các thí sinh đưa ra những nhận định, biện pháp giải quyết đối với những tình huống cụ thể xảy ra trong thực tiễn liên quan đến hoạt động CĐ, như tình trạng bạo lực trong gia đình đoàn viên; việc chi trả chế độ cho cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động; công tác thi đua, khen thưởng trong tổ chức Công đoàn; giải quyết các khiếu nại, tố cáo tại đơn vị…

Thông qua Hội thi, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ CĐ  cơ sở về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của tổ chức CĐ; củng cố những kiến thức cơ bản trong tổ chức và hoạt động của CĐ cơ sở; nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng, năng lực cán bộ CĐ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong thời kỳ mới.

Đây là dịp để các chủ tịch CĐ cơ sở trong công ty gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ trong thực tiễn, góp phần xây dựng CĐ cơ sở ngày một vững mạnh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải 3 và 2 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt kết quả cao trong Hội thi. Thí sinh Hồ Văn Hùng – Chủ tịch CĐ Đội Ea Khal đạt giải nhất Hội thi.

TRƯỜNG NGỮ