Trần Thị Thanh Vân – Cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc

CSVN – Chị Trần Thị Thanh Vân – nhân viên thống kê – Trưởng Ban Nữ công NT Long Hòa, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng vinh dự là một trong 90 cán bộ nữ công tiêu biểu được Tổng LĐLĐ VN vinh danh tại Hội nghị Biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần 2 năm 2019. Chị Vân có 5 năm liên tục (2014 – 2018) đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và có 5 sáng kiến được Hội đồng khoa học sáng kiến công ty công nhận.
Chị Trần Thị Thanh Vân được vinh danh tại Hội nghị Biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần 2 năm 2019.
Chị Trần Thị Thanh Vân được vinh danh tại Hội nghị Biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần 2 năm 2019.
Nhiệt huyết trong công việc

Chị Thanh Vân có thâm niên 30 năm phụ trách công tác nghiệm thu mủ và tổng hợp khối lượng công việc của các tổ sản xuất. Với nhiệt huyết trong công việc, chị không ngại khó khăn, thức khuya, dậy sớm để hoàn thành công việc nhanh nhất, tốt nhất và chính xác nhất. Để làm được điều đó chị đã biên soạn ra các biểu mẫu, như: Phiếu giao mủ, phiếu ghi khối lượng công việc… góp phần cho công tác nghiệm thu mủ của CN được thực hiện nhanh và chính xác.

Trong quá trình công tác, chị đã có sáng kiến “Nâng cao hiệu quả thanh toán các chế độ chính sách, hàng bồi dưỡng độc hại và thanh toán bảo hiểm xã hội”. Không dừng lại ở đó, chị Vân tiếp tục cho ra “lò” nhiều sáng kiến khác trong hoạt động chuyên môn và hoạt động Công đoàn (CĐ) của mình đã được đơn vị, doanh nghiệp đưa vào áp dụng và đánh giá cao.

Ông Trần Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NT Long Hòa nhận xét: “Sáng kiến “Nâng cao hiệu quả thanh toán các chế độ chính sách, hàng bồi dưỡng độc hại và thanh toán BHXH” của chị Vân rất logic, khoa học, tránh sai sót, dễ tính toán, kiểm tra đã giúp cơ quan chuyên môn theo dõi tiến độ thực hiện công việc của CN rất hiệu quả. Từ khi áp dụng sáng kiến lưu trữ hồ sơ của chị Vân, hồ sơ công việc của NT được sắp xếp hợp lý, không chồng chéo, gọn gàng, ngăn nắp, nên khi cần tìm kiếm hồ sơ rất dễ dàng lại có độ bảo mật cao”.

Ngoài những sáng kiến, đề tài cá nhân chị Vân còn tham gia vào nhóm tác giả

trong đề tài “Phương pháp quy đổi sản lượng theo hàm lượng của tổ”. Đề tài nhằm nâng cao nghiệp vụ của bộ phận quản lý và công bằng giữa các tổ trong việc trả lương cho CN cạo mủ.

Tâm huyết với hoạt động nữ công

Theo ông, Nguyễn Ngọc Tâm – Chủ tịch Công đoàn (CĐ) NT Long Hòa, trong cuộc sống gia đình chị Vân luôn là tấm gương để mọi thành viên trong đơn vị noi theo. Mặc dù, chồng chị được công ty phân công đi làm việc ở đơn vị thành viên tại nước bạn Lào, nhưng chị vẫn quán xuyến tốt công việc  gia đình, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Gia đình   văn hóa”, nuôi con tốt, dạy con ngoan. Với vai trò    là Trưởng Ban Nữ công của NT, chị Vân luôn sâu sát với CN để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, những vướng mắc cũng như khó khăn của NLĐ để kịp thời có hướng giúp đỡ kịp thời.

Sáng kiến “Nữ CNLĐ góp vốn cho vay xoay vòng phát triển kinh tế phụ gia đình” của chị đã giúp nhiều chị em CN được vay vốn, chăn nuôi trâu, bò, trồng cao su… vươn lên trở thành những hộ có kinh tế khá. Còn với sáng kiến “Nâng cao hoạt động của tổ trưởng CĐ” của chị đã giúp đưa hoạt động CĐ của NT ngày càng đi vào chiều sâu. Sáng kiến này, các tổ trưởng CĐ là người trực tiếp tuyên truyền vận động, giáo dục, tổ chức phong trào thi đua trong tổ và tham gia quản lý cùng chuyên môn…

Với những thành tích nổi bật, chị Vân được Bộ NN & PTNT và LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen năm 2014; nhiều bằng khen giấy khen của VRG, CĐ CSVN, công ty, nông trường…

THIÊN HƯƠNG