Cao su Dầu Tiếng thưởng 126 tập thể và 181 cá nhân hơn 242 triệu đồng

CSVNO – Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng vừa khen thưởng 126 tập thể và 181 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ tài sản, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phòng chống cháy nổ năm 2018 tại Hội nghị tổng kết ngày 14/6.
Ông Nguyễn Tiến Đức - Phó TGĐ trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị
Ông Nguyễn Tiến Đức – Phó TGĐ trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị

Ban chỉ huy thống nhất Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng – huyện Dầu Tiếng đã tổng kết công tác phối hợp bảo vệ tài sản, giữ gìn an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ông Nguyễn Tiến Đức – Phó Tổng giám đốc VRG đã đến dự.

Năm 2018, tình hình tiêu thụ mủ cao su có phần chậm lại, giá tiêu thụ giảm sâu và chưa có dấu hiệu phục hồi ổn định. Qua tổng kết, trong năm 2018 tình hình tiêu cực trên vườn cây công ty có giảm hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng các đối tượng tiêu cực vào vườn cây KTCB chặt phá, đốt lô cao su gây thiệt hại.

Lực lượng chức năng phối hợp thường xuyên tuần tra truy quét, kịp thời xử lý các trường hợp xấu xảy ra. Tính đến cuối năm, toàn công ty đã xảy ra 122 vụ với 130 đối tượng (giảm 156 vụ/186 đối tượng so với năm 2017). Đã xử lý cảnh cáo 31 vụ/32 đối tượng. Chuyển địa phương xử lý 91 vụ/98 đối tượng. Phạt hành chính 32 vụ/38 đối tượng. Tổng số tiền phạt hành chính trên 50 triệu đồng; thu hồi 36 lít mủ nước, hơn 400 kg mủ tạp các loại.

Ông Nguyễn Tiến Đức - Phó TGĐ trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị
Ông Nguyễn Tiến Đức – Phó TGĐ trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị

Song song đó, các nông trường vẫn duy trì phối phợp cùng UBND các xã, ấp tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi ký bản cam kết và không chăn, thả gia súc vào vườn cây cao su của công ty. Tổng số hộ chăn nuôi gia súc trên địa bàn công ty quản lý là 332 hộ với số lượng gia súc là 3.936 con.

Công ty đã tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi đăng ký trồng cỏ trên vườn cây KTCB, TMTC, tuy nhiên chỉ có một số ít hộ chăn nuôi đăng ký trồng xen cỏ trong lô cao su. Bên cạnh đó, công tác phòng chống cháy được công ty triển khai kịp thời. Trong mùa khô 2018 – 2019, công ty đã chi hơn 283 triệu đồng trang bị bổ sung dụng cụ PCCN cho các đơn vị.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Đức – Phó TGĐ VRG đã trao bằng khen và giấy khen của UBND tỉnh Bình Dương, VRG, UBND huyện Dầu Tiếng, huyện Bàu Bàng, Thị xã Bến Cát và của TGĐ Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng cho 126 tập thể và 181 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ tài sản, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phòng chống cháy nổ năm 2018 với tổng số tiền hơn 242 triệu đồng.

VIỆT QUANG