Lê Quốc Bảo – thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu

CSVN – Anh Lê Quốc Bảo – Bí thư ĐTN Công ty TNHH Cao su Dầu Tiếng vinh dự là   1 trong 72 gương cán bộ Đoàn xuất sắc toàn quốc đã đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019. Đây là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cán bộ Đoàn tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Anh Lê Quốc Bảo được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ VII năm 2014.
Anh Lê Quốc Bảo được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ VII năm 2014.
Hạt nhân trong phong trào Sáng tạo trẻ

Anh Lê Quốc Bảo sinh năm 1985. Năm 2012 với vai trò là Bí thư Chi đoàn Khối cơ quan, nhân viên Phòng kỹ thuật nông nghiệp công ty, anh Bảo đã cùng tập thể ĐVTN nỗ lực trao dồi kiến thức chuyên môn cũng như xung phong đảm nhận những công trình thanh niên. Tiêu biểu là đề tài “Khảo nghiệm kết hợp chất bám dính Kinetic trong công tác phun thuốc diệt cỏ tại Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng” của anh Lê Quốc Bảo đứng trong tốp 40 công trình, đề tài, sản phẩm tiêu biểu toàn quốc được TW Đoàn tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ VII năm 2014.

Với khả năng sáng tạo, ham học hỏi, thích tìm tòi những cái hay, những cách làm mới, anh Bảo luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chuyên môn và công tác Đoàn. Năm 2015, anh được tín nhiệm giữ chức vụ phó bí thư ĐTN công ty. Tại Đại hội Đoàn công ty năm 2017, anh Lê Quốc Bảo được tín nhiệm giữ chức vụ bí thư ĐTN. Không chỉ là “cây sáng kiến”, anh còn là một bí thư tâm huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Bằng sức trẻ, sự tự tin và hết lòng với công tác Đoàn, anh đã từng bước xây dựng ĐTN công ty trở thành ngọn cờ đầu trong phong trào Sáng tạo trẻ.

Điển hình tiên tiến làm theo lời Bác

Trong thời gian qua, anh Bảo cùng BCH ĐTN Cao su Dầu Tiếng thường xuyên có những nghiên cứu, đề tài đóng góp cho công ty, góp phần cải tiến, thay đổi những mô hình sinh hoạt, ứng dụng công nghệ 4.0 phục vụ cho công tác tuyên truyền giáo dục trong ĐVTN và công nhân lao động. Có thể kể tới các công trình, sáng kiến như “Trang bị bộ loa + amply + microphone di động phục vụ công tác tuyên truyền giáo dục trong ĐVTN và CNLĐ”, “Trang bị bộ đàm phục vụ liên lạc trong tổ chức sự kiện tại công ty”…

Song song đó, anh còn lồng ghép việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào trong chính hoạt động sản xuất hàng ngày của ĐVTN với mô hình “Xây dựng nếp sống văn hóa trong vườn cây cao su, nơi làm việc”, mô hình “Nêu gương thanh niên tiêu biểu trong việc thực hiện kế hoạch sản lượng” nhằm thực hiện phong trào 4 nhất do TW Đoàn phát động. Ngoài ra, phong trào xung kích tình nguyện vì cộng đồng được anh cụ thể hóa với mô hình “Tủ sách thanh niên và tủ đồ từ thiện” tại Chi đoàn Bệnh viện đa khoa công ty giúp cho người dân đến khám bệnh có thể tiếp cận được các loại sách báo chính thống, nâng cao văn hóa đọc, thực hiện tốt chủ trương tiết kiệm, chống lãng phí.

Trong những sáng kiến thời gian qua, anh cho rằng mình đặc biệt ấn tượng sâu sắc đối với sản phẩm “Phần mềm quản lý đoàn viên” do các thành viên câu lạc bộ Sáng tạo trẻ công ty thực hiện, được các cấp lãnh đạo và đông đảo ĐVTN đánh giá cao. Phần mềm được viết dựa trên nhu cầu thực tế công tác Đoàn tại đơn vị, giúp đơn giản hóa việc theo dõi ĐVTN, hỗ trợ công tác thông tin báo cáo số liệu quản lý đoàn viên, giúp số liệu của Đoàn được cập nhật thường xuyên, nhanh chóng.

BÍCH LỆ – TUỆ LINH