CSVNO – Sáng ngày 5/4, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai, VRG đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc lớp huấn luyện võ thuật cho tự vệ, bảo vệ các công ty cao su trên địa bàn Quân khu 5. Tham gia có hơn 50 học viên là tự vệ, bảo vệ của các công ty cao su Duyên hải miền Trung và Tây nguyên trực thuộc VRG.

Trong thời gian 20 ngày (từ ngày 5/4 đến 24/4/2019), các học viên sẽ được huấn luyện các nội dung: Kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và anh ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc VN XHCN; Biển, đảo VN và trách nhiệm của dân quân tự vệ biển tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo VN trong tình hình mới, giữ vững biên giới Quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN; Đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; Công tác dân vận của dân quân tự vệ; Hướng dẫn một số loại hỗ trợ A2; Nhận dạng bản đồ, cách ghi chép tọa độ; Võ thuật tay không, võ có trang bị… và tham quan, giao lưu, học tập các mô hình của đơn vị vũ trang trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Phát biểu tại khai mạc, Đại tá Lê Xuân Hòa – Ủy BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: Đây là lần thứ 3, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với VRG tổ chức huấn luyện võ thuật cho tự vệ, bảo vệ các công ty cao su thuộc VRG đứng chân trên địa bàn các tỉnh Duyên hải Miền trung và Tây nguyên, qua mỗi đợt huấn luyện đã đạt được những kết quả đáp ứng việc thực hiện nhiệm vụ mà lãnh đạo công ty, đơn vị giao. Để đạt được kết quả huấn luyện tốt nhất trong đợt này, yêu cầu các thành viên ban tổ chức lớp học và các học viên: Quản lý chặt chẽ quân số, duy trì nghiêm chương trình huấn luyện, chế độ ngày, tuần; an tâm học tập, nắm chắc nội dung, tích cực ôn luyện để nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, chấp hành tốt kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị trong suốt thời gian huấn luyện tại Bộ CHQS tỉnh.

VĂN VĨNH

Related posts:
Thủ tướng chỉ đạo khẩn về phòng chống dịch Covid-19 tại hơn 300 khu công nghiệp
Nông trường Thanh Bình: quyết tâm giữ vững năng suất trên 2 tấn
Cao su Đồng Phú đón nhận cờ thi đua của Bộ Công an
Đảng bộ Cao su Điện Biên tổ chức thành công Đại hội điểm
Phát triển bền vững chiến lược trọng tâm của VRG
Công ty Chư Păh: Nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì
Khối thi đua số III sơ kết 10 tháng
Chi bộ Hiệp hội Cao su Việt Nam xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ
Đổi mới, nâng cao năng lực trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị
"Cao su Phú Thịnh xuất sắc toàn diện"