80 cán bộ Công đoàn tham gia lớp Đại học phần Công đoàn 2019

CSVNO – Nhằm mục đích nâng cao kiến thức lý luận và nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác công đoàn của các đơn vị trực thuộc Công đoàn Cao su Việt Nam. Được sự nhất trí tạo điều kiện của BTV Công đoàn Cao su Việt Nam, sáng ngày 4/3 Trường Đại học Công đoàn đã phối hợp Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su tổ chức khai giảng lớp Đại học phần lý luận và nghiệp vụ Công đoàn cho Cán bộ Công đoàn của các đơn vị trược thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ.
Lễ khai giảng sáng ngày 4/3/2019
Lễ khai giảng sáng ngày 4/3/2019

Khóa học có 80 học viên là cán bộ Công đoàn các công ty, đơn vị trực thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ. Lớp học được chia thành 3 đợt với 11 môn học và 1 chuyên đề thực tế tại cơ sở.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đ/c Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch CĐ CSVN mong muốn, sau khi hoàn tất chương trình học, học viên được trang bị thêm nhiều kiến thức để hoạt động Công đoàn ngày càng hiệu quả, góp phần cùng đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm lo người lao động.

Đ/c Phan Mạnh Hùng – UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng
Đ/c Phan Mạnh Hùng – UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng

Sau chương trình khai giảng, các học viên được học chuyên đề đầu tiên  những vấn đề cơ bản về lý luận và những kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức hoạt động công đoàn ở các đơn vị cơ sở. Các học viên sôi nổi thảo luận, trực tiếp trao đổi những vấn đề còn vướng mắc và được giảng viên giải đáp tận tình, chi tiết. Đặc biệt, trong thời gian học tập, các học viên được tham gia giải quyết các tình huống thường gặp trong hoạt động công đoàn cơ sở.

TS Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu
TS Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu

Với những ý nghĩa thiết thực, lớp học sẽ góp phần nâng cao hơn nữa kỹ năng nghiệp vụ công đoàn các cán bộ công đoàn vừa có kiến thức rộng và sâu, vừa giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có hiểu biết về giai cấp công nhân, công đoàn và pháp luật; có khả năng nhạy bén xử lý nhanh các thông tin; thấu hiểu tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ; biết tổ chức, tập hợp, lôi cuốn người lao động tạo thành sức mạnh đoàn kết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

 TÂY NGUYÊN XANH