Năm mới: Thách thức và vận hội

CSVN – Chia tay năm 2018 – năm đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi VRG chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phẩn.
Ảnh: Vũ Phong.
Ảnh: Vũ Phong.

Hoạt động trong mô hình mới với những định hướng, chỉ tiêu kế hoạch và hiệu quả SXKD phải được thể hiện bằng những con số “biết nói”. Điều này vừa là cơ hội để VRG bứt phá, tăng tốc nhưng cũng là một thách thức không nhỏ khi giá mủ cao su vẫn ở mức thấp, điều kiện thời tiết diễn biến bất lợi ảnh hưởng đến năng suất vườn cây, kết quả hoạt động SXKD của các đơn vị thành viên.

Đi qua một năm gian khó, nhìn lại thành quả đạt được, không tránh khỏi những cảm xúc vui buồn. Vui khi năng suất tăng, sản lượng vượt, tinh thần sẻ chia, đồng thuận vượt khó, gắn bó thủy chung với nghề. Chút ngậm ngùi khi giá mủ vẫn ở mức thấp, đời sống của người lao động trong ngành vẫn còn nhiều khó khăn, thiên tai bão lũ, dịch bệnh vẫn còn đó. Nhưng tất cả khó khăn chỉ là những nốt lặng của khúc ca hào sảng về truyền thống vượt khó đáng tự hào của ngành cao su Việt Nam nói chung và của VRG nói riêng.

“Thách thức cũng chính là vận hội” – Có lẽ điều đó được minh chứng trong hành trình vượt khó để khẳng định vị thế tập đoàn công nông nghiệp qui mô lớn của tập thể CBCNVC – LĐ trong toàn ngành. Mà ở đó toát lên tinh thần toàn tâm, toàn sức của hàng chục ngàn lao động trong ngành, ngày đêm bám trụ với nghề, miệt mài lao động để đem về hàng ngàn tấn mủ vượt; những con số, những cá nhân, những tập thể về trước kế hoạch cứ dài thêm trên bảng vàng thành tích. Những phần thưởng của chính quyền, đoàn thể lại được trao đi trong nụ cười rạng rỡ, khuôn mặt hân hoan gởi gắm những khát vọng mới, thành quả mới năm 2019.

Một mùa xuân mới đang về, những cánh rừng cao su bạt ngàn vẫn lặng lẽ tích nhựa đón xuân, sẵn sàng bước vào mùa tận hiến. Chắt chiu thành quả đạt được từ hiện tại, nhìn về quá khứ – truyền thống Phú Riềng đỏ hào hùng – 90 năm lịch sử vẫn còn vang vọng, tiếng nói của cha ông trong quá khứ nhắc nhở thế hệ trẻ về ý thức trách nhiệm, lòng tự hào, kế thừa và phát huy tinh thần Phú Riềng đỏ để có thêm sức mạnh, nhân rộng niềm tin vào tương lai tươi sáng.

Chào năm mới! Mỗi người lao động trong ngành mang theo bao khát vọng – “Công nhân giàu – Tập đoàn mạnh”. Phương châm ấy, là mệnh lệnh của lý trí và cũng là sự thôi thúc của trái tim!

TÒA SOẠN