Tuyên dương 333 học sinh, sinh viên “Vượt khó, học giỏi”

CSVNO – Ngày 28/10, VRG và Công đoàn Cao su VN đã tổ chức Lễ tuyên dương con CB CNVC LĐ “Học giỏi – vượt khó” năm học 2017 – 2018 tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng TP.HCM. 333 em được khen thưởng với tổng trị giá tiền thưởng 999 triệu đồng.
DSC_5502
Ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT VRG, Chủ tịch Hội Khuyến học 28/10 và ông Võ Sỹ Lực – Nguyên Chủ tịch HĐTV VRG trao thưởng cho các em.

Năm nay là năm thứ 7, VRG và Công đoàn CSVN tổ chức Lễ tuyên dương con CB CNVC LĐ học giỏi, vượt khó. Trong đợt tuyên dương lần này có 188 em học sinh trúng tuyển đại học có số điểm từ 21 trở lên; 8 em đạt huy chương Olympic, giải quốc gia, quốc tế; 99 sinh viên giỏi các trường đại học và 38 em học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội khuyến học 28/10 thưởng 3 triệu đồng cho mỗi học sinh trúng tuyển đại học từ 21 điểm trở lên và những SV đạt loại giỏi ở các trường đại học, đạt giải quốc gia; học sinh vượt khó học tập tốt. Tổng số tiền dành cho tuyên dương khen thưởng đợt này là 999 triệu đồng, được trích từ nguồn Quỹ khuyến học 28/10.

Hội Khuyến học 28/10 được thành lập ngày 22/10/2012. Năm 2012, Hội đã tuyên dương 137 em, năm 2013 tuyên dương 295 em, 2014 là 329 em, năm 2015 là 477 em, 2016 tuyên dương 327 em, 2017 tuyên dương 452 em. Năm nay tuyên dương 333 em. Tính từ khi thành lập đến nay, Hội đã chi hơn 6,8 tỷ đồng khen thưởng cho các em HSSV.

Các em là những tấm gương sáng trong phong trào hiếu học
Các em là những tấm gương sáng trong phong trào học giỏi sống tốt.

“Xác định công tác khuyến học khuyến tài là xây dựng nền tảng phát triển trong tương lai của VRG, của đất nước, VRG, Công đoàn CSVN và các đơn vị đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc chăm lo cho các thế hệ trẻ là con em CBCNVCLĐ, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa, con em đồng bào DTTS. Tại các đơn vị thành viên trong những năm qua, phong trào khuyến học đã được phát động và duy trì thường xuyên hàng năm như Đồng Nai, Phú Riềng… Các phong trào này đã trở thành truyền thống tạo động lực, tinh thần học tập cho các em, giúp bố mẹ các em phấn đấu, an tâm công tác” – ông Võ Việt Ngân, Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su VN chia sẻ.

Từ năm 2011 đến năm 2016, số lượng con CB.CNVCLĐ VRG trúng tuyển vào các trường đại học tăng dần, điều đó cho thấy chất lượng học tập, công tác chăm sóc cho thế hệ tương lai của VRG ngày càng được nâng cao. Năm 2011, VRG có 519 em học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH trên cả nước. Năm 2012 tăng lên 677 em, năm 2013 có 807 em, năm 2014 có 928 em, năm 2015 và 2016 hơn 1.200 em trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Năm nay có 333 em học sinh, sinh viên là những bông hoa có thành tích học tập, thi cử tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng.

Các em được tuyên dương tại buổi lễ
Các em được tuyên dương tại buổi lễ

Ông Trần Ngọc Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VRG, Chủ tịch Hội khuyến học 28/10, nhận xét: “Các em HSSV được tuyên dương là những tấm gương vượt khó học giỏi năm học 2017 – 2018. Qua buổi lễ tuyên dương này, tôi mong rằng trong thời gian tới phong trào “khuyến học – khuyến tài” ở các công ty, đơn vị cùng với hoạt động của “Hội khuyến học 28/10” sẽ ngày càng thu hút được sự quan tâm to lớn hơn nữa của các tổ chức kinh tế, xã hội, các mạnh thường quân và các đối tác trong và ngoài Tập đoàn tiếp tục đồng hành cùng Quỹ khuyến học 28/10. Chúc các em ngày càng học giỏi, tiếp tục nỗ lực vượt khó, đóng góp cho xã hội, xứng đáng là con em ngành cao su”, ông Trần Ngọc Thuận nhắn nhủ.

DSC_5563
Ông Trần Đức Thuận, Thành viên HĐQT VRG và ông Phan Mạnh Hùng, Chủ tịch CĐCS VN trao thưởng cho các em tại buổi lễ
DSC_5704
Ông Trương Minh Trung, Phó TGĐ VRG và ông Võ Việt Ngân, Phó Chủ tịch CĐCS VN trao thưởng cho các em

Em Lê Thị Hồng Nhung, thay mặt cho 333 em HSSV được tuyên dương chia sẻ tại buổi lễ: “Em xin gửi lời cảm ơn đến các cô chú lãnh đạo VRG, Công đoàn Cao su VN, các đơn vị đã tạo điều kiện cho chúng em được tuyên dương ngày hôm nay. Đây chính là niềm động viên vô giá cho chúng em trên con đường học tập. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa và trở thành con ngoan trò giỏi, những người có ích cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển của VRG trong tương lai. Mong Hội khuyến học sẽ ngày càng phát triển, chăm lo nhiều hơn nữa cho thế hệ trẻ”.

DSC_5613
Ông Hà Văn Khương, Thành viên HĐQT VRG và ông Phan Tấn Hải, Phó Chủ tịch thường trực CĐ CSVN trao thưởng cho các em
DSC_5674
Ông Hứa Ngọc Hiệp, Phó TGĐ VRG và ông Võ Việt Tài, Phó Chủ tịch CĐCS VN tuyên dương khen thương cho các em
DSC_5716
Ông Lê Thanh Tú – Phó TGĐ VRG và bà Trương Thị Huế Minh – Phó Chủ tịch CĐ CSVN khen thưởng cho các em HSSV xuất sắc vượt khó học giỏi
DSC_5757
Đây là phần thưởng động viên các em trên con đường học tập
Phần thưởng tuy nhỏ nhưng là động lực lớn giúp các em nỗ lực hơn nữa trên con đường phía trước
Phần thưởng tuy nhỏ nhưng là động lực lớn giúp các em nỗ lực hơn nữa trên con đường phía trước

Những hoạt động khuyến học khuyến tài trong thời gian qua, đã khẳng định những nỗ lực của các cấp lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị thành viên nhằm chăm lo tốt hơn đến thế hệ trẻ. Từ khi thành lập đến nay, Hội khuyến học 28/10 đã khen thưởng, trao học bổng cho hàng ngàn học sinh sinh viên tiêu biểu, là nguồn động viên lớn cho các em phấn đấu học tập, rèn luyện, nỗ lực trau dồi kiến thức, đạo đức để trở thành người có ích cho đất nước.

MINH TÂM – ẢNH: VŨ PHONG