Chị Châu Ngọc Diệp đoạt giải cán bộ nữ công xuất sắc Cao su Đồng Nai

CSVNO – Trải qua 4 vòng thi, chị Châu Ngọc Diệp đến từ CĐCS Công ty cổ phần KCN Long Khánh đã giành giải nhất Hội thi Cán bộ nữ công xuất sắc năm 2017 của TCT CS Đồng Nai, được tổ chức ngày 19/9.
Chị Châu Ngọc Diệp xuất sắc giành giải nhất Hội thi
Chị Châu Ngọc Diệp xuất sắc giành giải nhất Hội thi

Tham gia hội thi có 24 thí sinh là cán bộ nữ công đoàn đến từ 24 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Các thí sinh lần lượt trải qua 4 phần thi gồm: trắc nghiệm, xử lý tình huống, cắm hoa và cuối cùng là phần thi trình diễn thời trang áo dài.

Các thí sinh chụp hình kỷ niệm với đại biểu về dự Hội thi và lãnh đạo TCT
Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và lãnh đạo TCT

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội thi, ông Lê Hữu Phước – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết, hội thi “Cán bộ nữ công xuất sắc 2017” là dịp để những cán bộ nữ công thể hiện tài năng của mình, đồng thời cùng nhau học tập, trao đổi kiến thức xã hội, kinh nghiệm trong quá trình lao động sản xuất, trong công tác nữ công, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ nữ công Tổng công ty ngày càng vững mạnh. Đồng thời qua hội thi này, Công đoàn Tổng công ty sẽ tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi nữ công cấp ngành do Công đoàn Cao su Việt Nam tổ chức vào tháng 10/2017.

Sau một ngày diễn ra sôi nổi với tinh thần giao lưu, học hỏi, hội thi “Cán bộ nữ công xuất sắc 2017″ Tổng công ty cao su Đồng Nai đã thành công tốt đẹp. Nhiều thí sinh bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn công đoàn các cấp đã tạo sân chơi bổ ích cho đội ngũ cán bộ nữ công lao động. Đây là động lực để các chị nỗ lực hơn nữa trong công việc cũng như cuộc sống.

Bà Vũ Thị Mỹ Lệ - Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ TCT trao phần thưởng cho các thí sinh
Bà Vũ Thị Mỹ Lệ – Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ TCT trao phần thưởng cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất chung cuộc cho thí sinh Châu Ngọc Diệp đến từ CĐCS Công ty cổ phần KCN Long Khánh; Ba giải nhì thuộc về các thí sinh: Thổ Thị Thanh Thúy – CĐCS Công ty Địa ốc cao su, Trần Vũ Thanh Phượng – CĐCS Công ty CP Chế biến gỗ cao su Đồng Nai, Lê Thị Vui – CĐCS Nông trường Hàng Gòn; Ba giải ba thuộc về các thí sinh: Nguyễn Thị Kim Liên – CĐCS Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai, Nguyễn Ngọc Thảo – CĐCS Cơ quan Tổng Công ty, Phan Thị Hoa – CĐCS Nông trường Long Thành. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 12 giải khuyến khích, các giải phụ cho thí sinh mặc trang phục áo dài truyền thống đẹp nhất, thí sinh cắm hoa đẹp nhất, thí sinh trả lời câu hỏi xử lý tình huống hay nhất…

Bà Lê Thị Nhung,Trưởng ban nữ công Công đoàn Tổng công ty cho biết, hội thi là dịp để tôn vinh tài năng, nét đẹp truyền thống của công nhân cao su nói riêng, người phụ nữ Việt Nam nói chung. Đây cũng là cơ hội để nữ cán bộ công nhân viên người lao động Tổng công ty phát huy tính sáng tạo, sự mạnh dạn, tự tin; là dịp để chị, em trau dồi thêm kiến thức về nghiệp vụ và hoạt động công đoàn. Từ đó, thắt chặt thêm tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

Còn ông Võ Việt Ngân, Phó chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo hội thi nhận xét: 24 thí sinh là 24 cán bộ nữ công, công nhân xuất sắc được tuyển chọn ở các đơn vị cơ sở, với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, các chị đã mang đến hội thi những kiến thức bổ ích về pháp luật, về nữ giới.

Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật về gia đình, về xã hội cho nữ công nhân viên chức lao động. Với sự tự tin của bản thân, các chị đã thể hiện được tài năng và sự duyên dáng của mình qua phần thi tài năng, trang phục truyền thống.

Hội thi đã thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích, để cán bộ nữ công được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm; là sân chơi ý nghĩa để công nhân ngành cao su thể hiện nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ cũng như ngoại hình của người phụ nữ hiện đại.

   An Khánh