90% cựu chiến binh Cao su Kon Tum có mô hình kinh tế trang trại

CSVNO – Đến nay, 90% hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã có mô hình kinh tế trang trại gia đình, giúp tăng thu nhập rất lớn sau tiền lương.
Các hội viên về tham dự tổng kết năm 2016
Các hội viên tham dự tổng kết năm 2016

Hội viên giàu thu nhập từ 100 triệu trở lên có trang trại, vườn cao su với diện tích từ 3 – 25 ha là 28 gia đình, hộ gia đình có trang trại, vườn cao su từ 0,5 – 2,5 ha là 40 hộ.

Đó là điểm nhấn đáng chú ý của Hội CCB Công ty Kon Tum vừa được hội tổ chức tổng kết vào chiều 6/1/2017 tại văn phòng công ty. Hiện nay, toàn công ty có 14 chi hội, giảm 2 chi hội do công tác sát nhập các đơn vị của  công ty, tổng số hội viên toàn công ty là 121 người, trong đó hội viên là người dân tộc thiểu số có 15 người, chiếm 12,3% và hội viên là Đảng viên là 68 người, chiếm tỷ lệ 56,1% tổng số hội viên.

Năm qua, cùng với phong trào giúp nhau làm kinh tế gia đình Hội CCB công ty còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền và củng cố tình ninh an ninh trật tự trên địa bàn, giữ vững sự ổn định về an ninh chính trị.

Cụ thể, phối hợp với đoàn thanh niên thành lập đội tự quản để bảo vệ vật tư sản phẩm trên vườn cây cao su, giải quyết và hòa giải ban đầu các sự vụ, phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum huấn luyện nghiệp vụ chuyên trách cho gần 220 cán bộ bảo vệ.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hội CCB công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Hội CCB công ty xem đây là một trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng của hội nên thường xuyên vận động CB.CNV trong công ty đóng góp, ủng hộ để thực hiện những công việc thiết thực như: Kết nghĩa với 2 đồn biên phòng 705 và 707, nhận giúp đỡ xã khó khăn Sa Bình – huyện Sa Thầy.

Năm 2016, CB.CNV toàn công ty đã ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo với tổng số tiền 19,9 tỷ đồng bao gồm nhận phụng dưỡng suốt đời 8 bà mẹ VNAH, hộ trợ cho một thương binh nặng và 2 cựu chiến binh, cùng nhiều hoạt động từ thiện – xã hội khác.

Tin, ảnh: Văn Vĩnh