Cao su Chư Sê: Tuyên truyền đối thoại chính sách bảo hiểm thất nghiệp

CSVNO – Ngày 23/8, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê phối hợp  Trung tâm dịch vụ việc làm – Sở Lao động – TBXH tỉnh Gia Lai tổ chức tuyên truyền đối thoại chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho 100 đại biểu.

Đại diện Ban TGĐ, Kiểm soát viên, Ban Thường vụ CĐ, trưởng các phòng ban chuyên môn, Giám đốc, Chủ tịch CĐ các đơn vị cơ sở trực thuộc, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Cao su Chư Sê và 63 cán bộ  Tổ trưởng CĐ đã tham dự.

Ông Nguyễn Xuân Hùng- Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Gia Lai đối thoại tại hội nghị
Ông Nguyễn Xuân Hùng- Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Gia Lai đối thoại tại hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Xuân Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Gia Lai, đã thông tin những nội dung cơ bản về chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Luật việc làm có hiệu lực từ ngày 1/1/2015; các quy định về BHTN và những thay đổi về chính sách BHTN có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015.

Trong đó có những nội dung đáng chú ý: Mở rộng đối tượng tham gia BHTN; bổ sung trường hợp không được hưởng và được hưởng BHTN; thay đổi cách tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp; bổ sung trường hợp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp; mở rộng đối tượng hỗ trợ học nghề và hỗ trợ tìm việc làm…

Các đại biểu cũng trao đổi, nêu lên những vướng mắc và nghe giải đáp thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện BHTN tại cơ sở. Qua đó hiểu đầy đủ hơn về chính sách BHTN và kịp thời thông tin tuyên truyền đến người lao động.

Tin, ảnh: Kim Liên