VRG sẽ ký hợp tác toàn diện với tỉnh Kon Tum

CSVNO – Đây là một trong những nội dung của buổi làm việc giữa lãnh đạo VRG và Tỉnh ủy Kon Tum vào sáng 27/4, tại Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum.
TGĐ VRG Trần Ngọc Thuận kiến nghị lãnh đạo tỉnh giải quyết các khó khăn, vướng mắc.
TGĐ VRG Trần Ngọc Thuận (đứng) kiến nghị lãnh đạo tỉnh giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trực thuộc VRG.

Ông Trần Ngọc Thuận – TGĐ VRG đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum xem xét lại các điều khoản, nội dung của bản ký kết về công tác Đảng cách đây 2 năm giữa VRG và Tỉnh ủy, để bổ sung, sửa đổi làm cơ sở tiến tới sẽ ký kết hợp tác toàn diện giữa 2 bên.

Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Nguyễn Văn Hùng trả lời kiến nghị
Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Nguyễn Văn Hùng trả lời kiến nghị

Nhiều khó khăn, vướng mắc về đất đai của các đơn vị trực thuộc VRG trên địa bàn tỉnh cũng được 2 bên đề xuất các biện pháp tháo gỡ. Sau khi nghe ý kiến của đại diện các đơn vị trực thuộc VRG, ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy cho rằng tỉnh luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động, 2 bên cần giải quyết các vấn đề còn tồn tại trước khi VRG cổ phần hóa.

Đại diện VRG báo cáo tình hình SXKD
Đại diện VRG báo cáo tình hình SXKD với tỉnh Kon Tum

Ông Đào Xuân Quý – Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của TGĐ Trần Ngọc Thuận về việc thành lập tổ công tác giải quyết vấn đề đất đai. Về việc hoàn vốn VAT của Công ty Chư Mom Ray, trước mắt vì khó khăn nên công ty tập trung chế biến tại nhà máy của Công ty Sa Thầy nên tỉnh sẽ yêu cầu cơ quan thuế tính toán xem xét trên tinh thần tỉnh ủng hộ doanh nghiệp. Việc bàn giao hệ thống điện – đường – trường – trạm phải trên cơ sở hài hòa quyền lợi giữa doanh nghiệp với địa phương.

Ông Đỗ Thanh Nam - TGĐ Công ty CPCS Sa Thầy  phát biểu ý kiến
Ông Đỗ Thanh Nam – TGĐ Công ty CPCS Sa Thầy phát biểu ý kiến

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum báo cáo diện tích cao su hàng năm đã thanh lý để tỉnh có kế hoạch thu hồi nhằm phục vụ công tác quy hoạch của địa phương.

Tin, ảnh: Văn Vĩnh