Cao su Lai Châu: Lương bình quân trên 4,1 triệu đồng/người/tháng

CSVNO – Trong năm 2015, lương bình quân của người lao động Công ty CPCS Lai Châu đạt trên 4,1 triệu đồng/người/tháng, thu nhập bình quân hơn 18 triệu đồng/người/năm.
Công ty nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.
Công ty nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.
[stextbox id=”stb_style_259398″]Ngày 8/3, Công ty CP Cao su Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2016. Tham dự hội nghị, về phía VRG có ông Hứa Ngọc Hiệp – Phó TGĐ VRG, ông Phan Tấn Hải – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn CSVN cùng các phòng ban. Về phía tỉnh Lai Châu có ông Lê Trọng Quảng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Hoàng Văn Chinh – UVBTV, Trưởng ban công tác cơ sở Liên đoàn Lao động tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành đoàn thể, các huyện trên địa bàn cao su công ty đứng chân.[/stextbox]

Năm 2015, công ty ký hợp đồng dài hạn với 1.476 lao động (dân tộc thiểu số chiếm 90,6%). Trong đó, lao động trực tiếp là 1.321 người, lao động gián tiếp là 155 người. Lương bình quân năm 2015 trên là 4,1 triệu đồng/người/tháng, thu nhập bình quân hơn 18 triệu đồng/người/năm.

Công ty đã cấp phát bảo hộ lao động đầy đủ cho người lao động với kinh phí 822 triệu đồng. Thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm với kinh phí 9,6 tỷ đồng… Với những thành tựu đạt được, công ty đã vinh dự nhận được Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015.

Năm 2016, công ty dự kiến đưa vào khai thác 200 ha cao su, khai hoang 80 ha, trồng mới 71 ha. Phấn đấu thu nhập bình quân đạt 23 triệu đồng/người/năm.

Mặc dù đóng chân trên địa hình phức tạp, núi non hiểm trở và bị chia cắt bới nhiều khe suối, hệ thống giao thông kém phát triển, nhưng đến nay, Công ty CP Cao su Lai Châu đã trồng được 6.885,45 ha tại hai huyện Sìn Hồ và Phong Thổ (đạt 91,81%) của tổng dự án 7.500ha. Vườn cây sinh trưởng và phát triển tốt, vườn cây loại A, B chiếm 56,35%.

Ông Hứa Ngọc Hiệp - Phó TGĐ VRG trao bằng khen cho công ty.
Ông Hứa Ngọc Hiệp – Phó TGĐ VRG trao bằng khen cho công ty.
Ông Hứa Ngọc Hiệp - Phó TGĐ VRG trao bằng khen cho công ty.
Ông Hứa Ngọc Hiệp – Phó TGĐ VRG trao bằng khen cho công ty.
Ông Phan Tấn Hải - Phó Chủ tịch CĐ CSVN trao bằng khen cho công ty.
Ông Phan Tấn Hải – Phó Chủ tịch CĐ CSVN trao bằng khen cho công ty.
Ông Lê Tiến Tình - TGĐ công ty trao bằng khen cho người lao động.
Ông Lê Tiến Tình – TGĐ công ty trao bằng khen cho người lao động.

Ngọc Cẩm. Ảnh: Sư Tuấn