Hà Giang: Chưa ghi nhận ảnh hưởng của rét đến cây cao su

CSVNO – Những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Hà Giang xuống rất thấp, có nơi xuống đến – 10c đến – 2 0c. Tại vùng trồng cao su bao gồm các huyện: Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên, nhiệt độ có lúc xuống đến 60c, thấp ngang với nhiệt độ thời điểm rét năm 2010.
Giống cao su chịu lạnh tại Công ty CPCS Hà Giang
Giống cao su chịu lạnh tại Công ty CPCS Hà Giang

Đối phó với rét đậm, rét hại, Công ty CPCS Hà Giang đã chủ động thực hiện các biện pháp kỹ thuật chống rét cho cây cao su mới trồng. Đồng thời theo dõi sát những diễn biến của đợt rét để đánh giá mức độ ảnh hưởng của thời tiết cũng như sự kháng chịu giá rét của các giống cao su. Đến thời điểm ngày 26/1, sau 3 ngày rét đậm, rét hại, chưa ghi nhận dấu hiệu ảnh hưởng của thời tiết đến các diện tích cao su ở Hà Giang.

Theo báo cáo, đến 31/12/2015, tổng diện tích cao su đã trồng của Công ty CPCS Hà Giang là 1.514ha, trong đó diện tích trồng mới và trồng tái canh năm 2015 là 122ha. Các giống cao su đã trồng từ năm 2011 đến nay đều là giống chịu lạnh, và trải qua nhiều đợt rét qua các năm. Dự báo, đợt rét đậm, rét hại lần này sẽ còn kéo dài từ 1 – 2 ngày nữa, qua đó sẽ là dịp để đánh giá mức độ thích ứng của các giống cao su đã trồng trên đất Hà Giang.

                                                                                    Huy Toán