2 nông trường Cao su Dầu Tiếng thi thợ giỏi

CSVNO – NTCS Minh Thạnh và NTCS Long Nguyên thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã tổ chức Lễ ra quân khai thác và Hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ năm 2015, vào ngày 8/5.
Đồng chí Hà Thị Kim Duyên - Bí thư Đoàn thanh niên Công ty trao giải cho các thí sinh tại Hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ NTCS Minh Thạnh
Đồng chí Hà Thị Kim Duyên – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty trao giải cho các thí sinh tại Hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ NTCS Minh Thạnh

Phát biểu tại lễ ra quân khai thác NT Minh Thạnh, ông Nguyễn Quốc Việt – Phó TGĐ Công ty đã đánh giá cao công tác tổ chức, phong trào thi đua lao động sản xuất của đơn vị, đồng thời nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong tình hình sản xuất của toàn công ty năm 2015.

Hoạt động thi thợ giỏi đã giúp cho người công nhân lao động có thêm tinh thần quyết tâm cao để hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2015 là 3.000 tấn mủ quy khô và chăm sóc tốt 502,17 ha vườn cây kiến thiết cơ bản.

Hội thi năm nay có 42 thí sinh tham gia, trong đó có 37 thí sinh là đoàn viên thanh niên. Kết quả Hội thi, giải nhất thuộc về Trần Văn Quang – Chi đoàn 4; giải nhì Dương Thị Mỹ Tiên – Chi đoàn 3; giải ba Vũ Thị Lệ Tâm – Chi đoàn 1. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải đạt điểm tối đa, giải không lỗi kỹ thuật và giải thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt loại giỏi cho đoàn viên Trương Thị Tâm Chi –  Chi đoàn 4, sinh năm 1995. Tổng kinh phí trao thưởng hơn 13 triệu đồng.

Đồng chí Đặng Thanh Kiều - Bí thư Đoàn NTCS Long Nguyên trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cao
Đồng chí Đặng Thanh Kiều – Bí thư Đoàn NTCS Long Nguyên trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cao

Tại Hội thi thợ giỏi NTCS Long Nguyên, có 36 công nhân lao động và 6 tổ trưởng trong độ tuổi từ 18 đến 35 được tuyển chọn từ hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ cấp tổ. Kết quả Ban tổ chức đã trao thưởng cho các thí sinh đạt thành tích cao với tổng kinh phí 11.300.000 đồng.

Tiếp đó, ngày 9/5, Đoàn Thanh niên nông trường đã phối hợp Công đoàn nông trường tổ chức phổ biến, triển khai các văn bản liên quan đến Luật Lao động, Luật Công đoàn; thực hiện chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động và quy định mới trong năm 2015.

Sau khi phổ biến các nội dung trên, đồng chí Đặng Thanh Kiều – Bí thư Đoàn NT Long Nguyên đã trực tiếp trả lời các câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách người lao động như: việc thực hiện quy chế dân chủ trong doanh nghiệp; chế độ nghỉ thai sản; các dạng hợp đồng lao động; mức chi trả tiền lương; chế độ làm thêm giờ; các nội dung liên quan đến việc thực hiện bảo hiểm xã hội theo Luật Bảo hiểm xã hội mới, chế độ hưu trí… Đây là chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2015.

  Tin, ảnh:  Trung Tính, Thanh Kiều