CSVNO – Ngày 6/11, tại Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum, thừa ủy quyền Tổng LĐLĐ VN, ông Phan Tấn Hải – Phó Chủ tịch thường trực CĐ Cao su VN đã trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ VN cho ông Lê Khả Liễm – TGĐ Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum.

Được biết, trong quá trình điều hành và quản lý, ông Lê Khả Liễm đã có những cải tiến và sáng kiến mới trong việc thay đổi một số chi tiết trên máy phun cao áp, phù hợp với vườn cây khai thác đang bị phấn trắng gây hư hại, làm lợi hàng chục tỷ đồng cho công ty.
Năm 2012, tổng diện tích phun thuốc trị bệnh phấn trắng và bón phân qua lá là 1.286 ha, nhưng năm 2013 diện tích này rút xuống còn 746 ha, giảm 540 ha. Tổng chi phí để phun thuốc phòng trị bệnh phấn trắng năm 2012 là 9,4 tỷ đồng thì đến năm 2013 chỉ còn 5,9 tỷ đồng, tiết kiệm 3,5 tỷ đồng.
Tin, ảnh: Văn Vĩnh

Related posts:
Sớm có trường đại học ngành cao su
Cao su Phú Riềng khen thưởng 74 cá nhân sáng tạo
Thủ tướng chỉ đạo khẩn về phòng chống dịch Covid-19 tại hơn 300 khu công nghiệp
Cao su Bà Rịa: Tập huấn quản lý rừng bền vững
VRG hỗ trợ tỉnh Sơn La 200 triệu đồng phòng chống dịch Covid 19
VRG ưu tiên bàn giao đất xây dựng công trình an sinh xã hội
Điều lệ công ty cổ phần: Cơ sở pháp lý quan trọng sau cổ phần hóa
Tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống ngành long trọng, tiết kiệm
Đẩy mạnh thi đua nước rút hoàn thành nhiệm vụ năm 2020
Giải quyết nhiều công việc quan trọng, cấp thiết