Ông Đỗ Minh Tuấn: “Sẽ cùng Cao su Đồng Nai vượt qua khó khăn”

CSVN – TCT CS Đồng Nai là một đơn vị có quy mô lớn của VRG, với trên 28.000 ha cao su. Vừa qua, ông Đỗ Minh Tuấn được bổ nhiệm Q. TGĐ TCT. PV Tạp chí CSVN đã có buổi trao đổi với ông về những định hướng phát triển trong thời gian tới của TCT, cũng như những tâm tư, chia sẻ của ông khi nhận nhiệm vụ.
Ông Đỗ Minh Tuấn - Q. TGĐ TCT Cao su Đồng Nai.

Ông Đỗ Minh Tuấn – Q. TGĐ TCT Cao su Đồng Nai trao đổi với PV.

Ông có thể chia sẻ suy nghĩ khi nhận nhiệm vụ mới, đặc biệt là trong giai đoạn ngành cao su gặp nhiều khó khăn nói chung và TCT CS Đồng Nai nói riêng?

TCT CS Đồng Nai là là một trong những đơn vị lớn nhất của VRG, với diện tích đất cao su đang quản lý trên 28.000 hecta, chiếm 1/10 diện tích của VRG. Vì vậy, trách nhiệm của TCT với VRG và địa phương rất cao. Tôi về nhận nhiệm vụ đến nay được hai tháng, trong hoàn cảnh đặc biệt, thị trường cao su khó khăn, giá bán thấp.

Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo VRG đã có chỉ đạo sát sao trong phương án lãnh đạo điều hành của các đơn vị nói chung và TCT CS Đồng Nai. Ban lãnh đạo TCT đã tập trung chỉ đạo và điều hành hoạt động của đơn vị theo chủ trương của cấp trên. Đồng thời, TCT cũng sẽ chuyển mình, thay đổi để đáp ứng trước những yêu cầu từ thực tế, để bảo đảm hoạt động SXKD có hiệu quả, hoàn thành các trách nhiệm với VRG, với địa phương và với NLĐ.

Năm 2016, VRG chủ trương tiếp tục tiết giảm suất đầu tư, hạ giá thành nhằm đảm bảo hiệu quả SXKD. Là một “anh cả” miền Đông và trong ngành, TCT có những biện pháp như thế nào để hiện thực hóa chủ trương này?

Chủ trương tiết giảm suất đầu tư, hạ giá thành để đảm bảo hiệu quả SXKD là chủ trương đúng đắn của VRG. Trong quá trình thực hiện của đơn vị cũng có gặp khó khăn nhưng chúng tôi luôn động viên và khuyến khích CBCNV – LĐ phát huy sáng kiến, cải tiến, có những đột phá để nâng cao chất lượng vườn cây. Và điều quan tâm hàng đầu hiện nay của đơn vị là nâng cao hiệu quả vườn cây.

Ngay bây giờ, chúng tôi ưu tiên khâu quản lý chăm sóc vườn cây KTCB, giống và quy trình chăm sóc, đặc biệt trong những năm đầu tiên để cây có bộ khung phát triển tốt, sau này cho chất lượng cao. Chúng tôi đang có những chương trình hợp tác sâu rộng với đơn vị tư vấn như Viện Nghiên cứu Cao su, các trường đại học để nghiên cứu về đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu, giống và chế độ dinh dưỡng riêng biệt của cao su tại Đồng Nai để đảm bảo hiệu quả SXKD tốt nhất.

Ban lãnh đạo TCT có những định hướng như thế nào để giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống hơn 40 năm qua của TCT, thưa ông?

Từ trước đến nay, TCT là đơn vị có thế mạnh và rất sôi nổi trong hoạt động phong trào Công đoàn, Đoàn thanh niên, văn – thể – mỹ. Các hoạt động Hội thi, Hội thao, văn nghệ, thể dục thể thao là hoạt động truyền thống và được duy trì thường niên. Tôi nghĩ, trong điều kiện hoạt động SXKD khó khăn, thu nhập NLĐ giảm thì chính lúc này đơn vị cần phải tiếp tục duy trì hoạt động có truyền thống và phát huy mạnh hơn nữa để động viên CBCNV gắn bó hơn, đoàn kết hơn tạo ra không khí tích cực, vui tươi, lành mạnh.

Trên cương vị mới, ông có những nhắn nhủ, chia sẻ gì với tập thể CBCNV – LĐ để TCT vượt qua giai đoạn khó khăn, hướng đến phát triển bền vững?

Ban lãnh đạo TCT có nhiều tâm tư muốn nhắn nhủ với NLĐ. Phải nói trong tình thế rất khó khăn như hiện nay, trăn trở lớn nhất của Ban lãnh đạo là làm thế nào để đảm bảo hoạt động SXKD có lãi và chăm lo tốt đời sống vật chất – tinh thần cho NLĐ. Chúng tôi mong muốn NLĐ thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn của TCT. Khó khăn này không riêng gì của TCT mà là khó khăn chung của toàn ngành.

Vì vậy chúng ta hãy cùng cố gắng, nỗ lực khắc phục để vượt qua. Nhân đây, tôi cũng gởi lời thăm hỏi sức khỏe đến toàn thể CBCNV LĐ TCT, mong rằng NLĐ sẽ đoàn kết, phát huy giá trị truyền thống của đơn vị để hoàn thành nhiệm vụ năm 2016 và những năm tiếp theo.

Quỳnh Mai – Nguyễn Cường (thực hiện)

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang