Nhiều cơ hội xét tuyển tại Trường CĐ CN Cao su

Để kịp thời cung cấp thông tin về tuyển sinh của Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su đến CNVC-LĐ trong ngành cao su, Tạp chí Cao su đã có buổi phỏng vấn Thạc sĩ Bùi Đình Ninh – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su. Ảnh: Tùng Châu

Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su. Ảnh: Tùng Châu

- Xin ông cho biết thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển hệ chính quy của trường bắt đầu từ khi nào?

Thạc sĩ Bùi Đình Ninh: Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su tổ chức đợt cao điểm xét tuyển sinh hệ chính quy vào thời gian từ 20/9/2014 đến 15/11/2014. Chúng tôi chọn thời điểm này là để tạo điều kiện thuận lợi cho các em. Vì thông thường sau khi các trường Đại học khai giảng các em không trúng tuyển Đại học sẽ tập trung đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng và trung cấp.

- Điểm xét tuyển năm nay của trường như thế nào?

Thạc sĩ Bùi Đình Ninh: Hệ cao đẳng khối A, D là 10 điểm, khối B là 11 điểm, mức điểm này đã tính đến điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Riêng hệ trung cấp tuyển sinh các em tốt nghiệp THCS trở lên.

- Ông có thể cho biết chính sách ưu tiên cho con của CNVC-LĐ ngành cao su là gì?

Thạc sĩ Bùi Đình Ninh: Con của CNVC-LĐ ngành cao su có nguyện vọng học tại trường, nếu các em nộp hồ sơ hợp lệ theo điểm xét tuyển đã nói ở trên là trường ưu tiên xét trúng tuyển.

- Thời điểm hiện nay giá cao su đang giảm. Theo ông, CNVC-LĐ có nên cho con, em theo học về cao su không?

Thạc sĩ Bùi Đình Ninh: Hiện nay giá cao su xuống thấp chính là thời điểm thuận lợi cho các em theo học về cao su. Bởi vì sau 2-3 năm tới các em ra trường, cũng là lúc giá cao su có thể phục hồi. Các công ty lúc đó sẽ có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn, do nhu cầu phát triển, cũng như bù đắp lượng lao động sụt giảm trong thời gian qua. Đồng thời, các khu vực trồng cao su như Tây Bắc, miền Trung, Lào, Campuchia khi đó cũng cần nhiều lao động phục vụ cho việc khai thác, chế biến. Tôi cho rằng lúc đó cơ hội việc làm của các em sẽ rộng mở. Có thể nói đây chính là “thời cơ vàng” để các em theo học và đón đầu cơ hội việc làm.

- Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2015 các trường tự chủ phương án tuyển sinh. Xin ông cho biết phương án tuyển sinh của trường năm 2015?

Thạc sĩ Bùi Đình Ninh: Hiện nay trường đã hoàn thiện phương án tự chủ tuyển sinh 2015 và đang xin ý kiến của Bộ. Năm 2015 trường sẽ tuyển sinh nhiều đợt trong năm. Đối với hệ cao đẳng, các em đậu tốt nghiệp THPT là có thể nộp đơn xin xét tuyển vào trường. Đối với hệ trung cấp, vẫn xét tuyển các em tốt nghiệp từ THCS trở lên.

- Xin cảm ơn ông!

P.V (thực hiện)

 

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang