Kết quả xét thi đua thể hiện tính tiên phong và hiệu quả

CSVN – 14 khối thi đua VRG vừa tổ chức xong hội nghị sơ, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và đề xuất các danh hiệu cho năm 2017. Hiệu quả của việc phân chia lại các khối thi đua ra sao; việc xét tặng danh hiệu khen thưởng có gì mới, phóng viên Tạp chí Cao  su VN đã có cuộc trao đổi với ông Phan Viết Phùng – Trưởng Ban Thi đua Tuyên truyền Văn thể VRG.
Ông Phan Viết Phùng phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 Khối các đơn vị Duyên hải miền Trung 2.

Ông Phan Viết Phùng phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 Khối các đơn vị Duyên hải miền Trung 2.

- Thưa ông, việc phân chia lại Khối thi đua VRG tăng lên thành 14 khối trong năm 2017 so với 9 khối năm 2016 đạt hiệu quả ra sao?

Ông Phan Viết Phùng: Căn cứ vào hướng dẫn của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương; thông tư hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn của Bộ NN&PTNT; cũng như các quyết định của Hội đồng thi đua, khen thưởng VRG và tình hình thực tế hoạt động của các khối thi đua.

Tháng 10/2016, VRG quyết định bổ sung, điều chỉnh việc phân chia các khối thi đua tăng từ 9 khối năm 2016 lên thành 14 khối năm 2017, theo tiêu chí năng lực vườn cây, chức năng, nhiệm vụ, ngành nghề cho phù hợp. Việc quyết định sắp xếp lại các khối thi đua trong Tập đoàn cho thấy đây là việc làm đúng, phù hợp với nguyện vọng của từng khu vực. So với trước, việc phân chia lại các khối thi đua là hợp lý về quy mô, khu vực tương đồng, điều kiện địa lý, ngành nghề kinh doanh…

Đến nay, các khối thi đua trực thuộc VRG đã hoàn tất việc công tác thi đua, khen thưởng và đề nghị các danh hiệu thi đua cho thành viên trong khối năm 2017. Nhìn chung, các khối tổ chức sơ, tổng kết thi đua đúng theo thời gian quy định của Tập đoàn và đảm bảo các yêu cầu đặt ra. Đó là, đảm bảo thời gian, địa điểm tổ chức; cơ sở vật chất hội đủ điều kiện tổ chức ấm cúng, trang trọng. Nội dung chuẩn bị đầy đủ như chương trình hội nghị; chương trình hoạt động của khối; báo cáo tổng kết; quy chế xét chấm điểm được bổ sung, góp ý nhiều lần, kết quả chấm điểm của từng đơn vị sát với thực tế…

- Đến nay, các khối thi đua đã hoàn tất tổ chức Hội nghị sơ, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và đề nghị các danh hiệu, ông đánh giá như thế nào về kết quả hội nghị, nhất là vai trò khối trưởng, khối phó?

Ông Phan Viết Phùng: Có thể khẳng định, sau khi phân chia lại khối thi đua toàn VRG, kết quả xét khen thưởng cuối năm đã thể hiện được tính tiên phong và hiệu quả, cũng như tính trung thực của các thành viên trong khối được tôn vinh, được đề nghị tặng các danh hiệu. Kết quả xét danh hiệu của từng khối phản ánh đúng thực trạng của từng đơn vị trong khối.

Tôi đánh giá cao các khối trưởng và khối phó làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Hoạt động của các khối thi đua đã tạo được không khí sôi nổi trong CNVCLĐ ở các hoạt động phong trào, hoạt động SXKD toàn khối. Công tác ký kết giao ước thi đua ngay từ đầu năm đến hoạt động sơ kết 6 tháng và tổng kết cuối năm, cũng như công tác chấm điểm, đề nghị xét tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng được các khối thực hiện nghiêm túc.

Bên cạnh nhiệm vụ phát triển SXKD, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao, các khối thi đua còn tích cực trong các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Nhiều khối tổ chức các hoạt động giao lưu VHVN, TDTT; thăm hỏi tặng quà cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa; tặng học bổng cho học sinh, sinh viên học giỏi, vượt khó…

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế. Một vài khối phân chia thành viên tham gia chưa hợp lý, hoạt động chưa đều. Có khối còn ngần ngại khi được phân công làm khối trưởng, khối phó vì sợ không đảm nhận được công việc. Việc khen thưởng, phân bổ khen thưởng của Bộ NN&PTNT đối với quy định hiện hành chưa thật rõ ràng, hợp lý, dẫn đến thiệt thòi cho các thành viên trong khối xứng đáng được hưởng.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Phan Thắng (thực hiện)

 

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang