Công đoàn Cao su VN tập huấn Bộ luật Lao động sửa đổi

CSVNO – Ngày 26/2, Công đoàn Cao su Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Tập huấn Bộ luật Lao động sửa đổi, bổ sung năm 2019 và Nghị quyết của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XII về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong CNVC LĐ và hoạt động Công đoàn tại 9 điểm cầu.
IMG_7238

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Cơ quan Công đoàn Cao su Việt Nam

Tham dự Hội nghị có 728 đại biểu cán bộ Công đoàn (CĐ) chuyên trách các đơn vị.

Hội nghị trực tuyến diễn ra tại các điểm cầu 1 là Cơ quan Công đoàn CSVN, điểm cầu 2 tại CĐ TCT Cao su Đồng Nai, điểm cầu 3 tại CĐ Cao su Bình Long, điểm cầu 4 tại Cao su Dầu Tiếng, điểm cầu 5 tại CĐ Cao su Phước Hòa, điểm cầu 6 tại CĐ Cao su Chư Păh, điểm cầu 7 tại CĐ Cao su Quảng Trị, điểm cầu 8 tại Cao su Sơn La, và điểm cầu 9 tại Cao su Phú Riềng.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ôngNgọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN truyền đạt 2 nội dung chính về Một số nội dung cơ bản trong Bộ luật lao động sửa đổi bổ sung 2019 và Nghị quyết của BCH Tổng liên đoàn khóa XII về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng.

IMG_7237

Ông Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch CĐ CSVN phát biểu tại hội nghị

Bộ Luật Lao động (lần đầu) được ban hành ngày 23/6/1994, có hiệu lực thi hành từ 1/1/1995. Đến nay đã qua 5 lần sửa đổi, bổ sung vào các năm 2002, 2006, 2007, 2012, 2019. Bộ Luật Lao động 2019 được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 20/11/2019.

Nghị quyết của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XII về đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong CNVC LĐ và hoạt động Công đoàn được thông qua ngày 11/1/2020 tại Hội nghị lần thứ 5 của BCH Tổng Liên đoàn khóa XII.

IMG_7241

Ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trình bày các nội dung tại hội nghị

Nhiệm vụ của các cấp Công đoàn là tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn các cấp và NLĐ nắm vững các nội dung cơ bản của Bộ Luật Lao động và những điểm mới, ảnh hưởng trực tiếp đến NLĐ, tổ chức Công đoàn cũng như các đổi mới trong công tác thi đua, khen thưởng.

IMG_7229

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Công đoàn CSVN

Phối hợp với đơn vị, người sử dụng lao động cụ thể hóa và tổ chức thực hiện Nghị quyết bằng các giải pháp cụ thể phù hợp với thực tiễn của địa phương, đơn vị và doanh nghiệp…

M.TÂM. ẢNH: TUẤN TÚ

0
Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang