VRG nghiên cứu hợp tác sản xuất viên gỗ nén

CSVNO – Ngày 29/5, lãnh đạo VRG đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sumitomo Forestry (SFC)  về việc hợp tác sản xuất và tiêu thụ viên  gỗ nén xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Qua thời gian trao đổi thông tin với đơn vị tư vấn là Công ty ONE – VALUE (Nhật Bản) , dự kiến việc hợp tác sản xuất và tiêu thụ sẽ là hình thức liên doanh gồm 3 đối tác là VRG, SFC và J-Power, trong đó VRG thống nhất góp vốn 30% vào liên doanh này.

Theo đó, nhiệm vụ của VRG là cung ứng, thu mua nguyên vật liệu đầu vào, SFC phụ trách vận hành nhà máy, tiêu thụ sản phẩm. J-Power là công ty tiêu thụ sản phẩm cho các nhà máy nhiệt điện tại Nhật Bản.

Qua buổi làm việc, hai bên đã bước đầu thống nhất về việc hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nói trên. Riêng về phần tiến độ thực hiện và đi đến ký kết hợp tác, các bên sẽ có buổi làm việc vào trung tuần tháng 7/2019 nhằm đi đến thống nhất các phần việc và trách nhiệm của các bên. Tiếp theo đó, các bên có trách nhiệm sẽ tiến hành nghiên cứu về dự án hợp tác, khảo sát vùng nguyên liệu…báo cáo dự án tiền khả thi vào tháng 12/2019.

Các bên chụp ảnh lưu niệm

Các bên chụp ảnh lưu niệm

Được biết, viên gỗ nén (Black Pellet, White Pallet) là sản phẩm làm từ nguyên liệu gỗ , được dùng trong các nhà máy nhiệt điện tại Nhật Bản. Ở Việt Nam viên nén này có thể được sản xuất từ cây gỗ tràm, cây keo và một phần nhỏ từ cây cao su nếu có nguồn cung.

VŨ PHONG

Ý kiến của bạn

Please enter your name

Bắt buộc phải có tên

Please enter a valid email address

Bắt buộc phải có địa chỉ email

Please enter your message

Về đầu trang